‘ธนกร’ วอนปชช.อย่าไปแบงค์ แนะลงทะเบียนออนไลน์ที่บ้าน-รอรับเงินเยียวยา 5 พัน

‘ธนกร’ วอนปชช.อย่าไปแบงค์ แนะลงทะเบียนออนไลน์ที่บ้าน-รอรับเงินเยียวยา 5 พันผ่านบัญชีธนาคารใดก็ได้ไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่ หวั่นเสี่ยงติดโควิด-19

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการคลังเตรียมเปิดให้มีการลงทะเบียนรับสิทธิตาม มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป และเว็บไซต์จะเปิดตลอด 24 ชม. นั้น ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากแห่กันไปเปิดบัญชีที่ธนาคารกรุงไทยและธนาคารออมสินจึงขอชี้แจงว่า ประชาชนไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคารใหม่ที่ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ เนื่องจากในขั้นตอนการจ่ายเงิน กระทรวงการคลังสามารถโอนเงินไปได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชีอยู่แล้วและได้ลงทะเบียนไว้ โดยมีเงื่อนไขเพียงชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีจะต้องตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้

นายธนกร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ สามารถเลือกให้โอนเข้าพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขประจำตัวประชาชนก็ได้ โดยประชาชนจะได้รับเงินเร็วที่สุด 7 วันทำการหลังจากการลงทะเบียนและตรวจสอบผ่านเกณฑ์คุณสมบัติที่กำหนด ส่วนการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์www.เราไม่ทิ้งกัน.comก็ขอให้ลงทางออนไลน์ไม่ต้องเดินทางมาที่ธนาคาร เนื่องจากต้องปฏิบัติตามขั้นตอนกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเกรงว่าหากประชาชนเดินทางจำนวนมากอาจจะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดได้จึงขอให้ลงทะเบียนออนไลน์เท่านั้น เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2วันแห่ขอคืนค่าค้ำประกันไฟฟ้า1.6 ล้านคน ‘สนธิรัตน์’ยกหูเลขาฯกกพ.กำชับรอบคอบ
บทความถัดไปช่อง 7HD ประกาศงดการแข่งขัน ‘มวยไทย 7 สี’ ตลอดเดือนเมษายน