เถ้าแก่น้อย เดินหน้าเพิ่มกำลังผลิตป้อนจีน มั่นใจความต้องการพุ่งหลังโควิดคลี่คลาย

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TKN ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายขนมขบเคี้ยวประเภทสาหร่าย“เถ้าแก่น้อย” เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสCOVID-19 ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับภาครัฐได้ขอความร่วมมือจากภาคเอกชนให้พิจารณาความจำเป็นในการจัดกิจกรรมที่เป็นการรวมกลุ่มกันของคนหมู่มากเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค แม้ว่าบริษัทฯ ได้เตรียมมาตการคัดกรองเพื่อความปลอดภัยของผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย ล่าสุดคณะกรรมการบริษัทได้มีมติเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 จากกำหนดเดิมจัดวันที่ 24 เมษายน 2563 ออกไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นายอิทธิพัทธ์ กล่าวว่า คณะกรรมการบริษัทมีมติให้มีการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล ทดแทนการเสนอจ่ายเงินปันผลประจำปี2562 ต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น โดยจะจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท โดยคงอัตราและวันกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD เดิม คือวันที่ 10 มีนาคม 2563 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 24 เมษายน 2563 เพื่อลดผลกระทบอาจเกิดขึ้นกับผู้ถือหุ้นจากการเลื่อนประชุมดังกล่าว

” สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจปี2563 ยังเดินหน้าขยายช่องทางการขายในประเทศจีนหลังสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสเริ่มคลี่คลาย การขนส่งสินค้าระหว่างเมืองและร้านค้าต่าง ๆ เปิดดำเนินการและเริ่มกลับสู่สภาวะปกติ ทำให้คำสั่งซื้อในไตรมาส 2 เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับไตรมาส 1 โดยบริษัทได้เพิ่มกำลังการผลิตเฟสแรกและเพิ่มแรงงานกว่า 200 คน “นายอิทธิพัทธ์ กล่าว

นายอิทธิพัทธ์ กล่าวว่า ขณะที่ตลาดในประเทศ บริษัทฯ ได้รับผลกระทบจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่ลดลงและการปิดห้างสรรพสินค้าต่างๆ โดยเพิ่มกลยุทธ์รุกตลาดออนไลน์ผ่าน 2 ช่องทางหลัก ทั้งบนเว็บไซต์ http://shoponline.taokaenoi.co.th/ รวมถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดนิยม เช่น Lazada และ Shopee เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดการแพร่ระบาดของโรคและตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทางออกนอกบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระทรวงแรงงาน ประกาศ 15 มาตรการ ช่วยเหลือลูกจ้าง นายจ้าง และผู้ประกอบการ
บทความถัดไปใครงาน-เงิน-รัก ดี๊ดี เช็คด่วน ดวงทูเดย์ วันเสาร์ 28 มี.ค. 2563