ผู้โดยสารรถเมล์ฟังทางนี้ .. ‘ขสมก.’ ทำตามมาตรการ ‘โซเชียล ดิสแทนซิ่ง’ รถเต็มห้ามขึ้น!!

ตามที่กระทรวงคมนาคมได้ดำเนินมาตรการปฏิบัติเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) สำหรับการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะทางบก ได้มีมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (โซเชียล ดิสแทนซิ่ง)​ กำหนดให้ผู้โดยสารเว้นระยะนั่งหรือยืนห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อป้องกันการติดต่อสัมผัสหรือแพร่เชื้อโรคทางฝอยละอองน้ำลาย และจัดที่นั่งพักคอยให้มีระยะห่าง 1 เมตร 1 ที่ เว้น 1 ที่

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวมติชนได้ลงพื้นที่ พบว่า รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 515 เส้นทางศาลายา-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีการดำเนินการอย่างเคร่งครัด โดยตลอดเส้นทางพนักงานขับรถ และพนักงานเก็บค่าโดยสาร มีการแจ้งให้ผู้โดยสารนั่งเฉพาะเบาะที่นั่งที่ไม่ติดสติ๊กเกอร์ และผู้โดยสารที่ยืน จะต้องยืนตามจุดที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ หากผู้โดยสารเต็มทุกพื้นที่ จะไม่เปิดรับผู้โดยสารเพิ่ม และจะตั้งป้ายซึ่งระบุข้อความ ขออภัยรถเต็ม เพื่อให้ประชาชนที่ยืนรอใช้บริการได้ทราบ และให้รอรับบริการรถโดยสารคันต่อไป

พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 515 กล่าวว่า เป็นการดำเนินการตามประกาศของกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) จึงขอความร่วมมือให้ผู้โดยสารทุกคนปฏิบัติตาม งดนั่งชิด โควิด-19 ป้องกันได้

“ยอมรับว่า ตั้งแต่ดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว รู้สึกเหน็ดเหนื่อยกว่าการปฏิบัติงานในทุกๆ ครั้ง แต่ก็ตั้งใจทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ เพื่อให้ผู้โดยสารทุกคนได้รับบริการที่ดีที่สุด ที่ผ่านมาในช่วงเร่งรีบ มีประชาชนหลายคนไม่ได้รับบริการเนื่องจากรถเต็ม ทำให้เกิดความไม่พอใจ และให้เหตุผลว่าตัวเองก็รีบไปทำงาน กลัวจะเข้างานไม่ทันด้วย ซึ่งเราก็น้อมรับแต่เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงขอความร่วมมือให้ทุกคนปฏิบัติตาม เมื่อผู้โดยสารเต็มตามจุดที่กำหนดไว้ เราไม่สามารถเปิดรับผู้โดยสารเพิ่มได้”

Advertisement

 

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image