เหล่าเซเลบ ปรับตัว สู้ภัยโควิด-19 แชร์เทคนิค กักตัวอยู่บ้าน ไม่ธรรมดา!

เหล่าเซเลบ ปรับตัว สู้ภัยโควิด-19 แชร์เทคนิค กักตัวอยู่บ้าน ไม่ธรรมดา!

คอลัมน์ เจอเนเรชั่น แซ่ด

โดย น.ส.ประชาชื่น family@matichon.co.th

 

…เป็นอีกหนึ่งสาวที่ต้องบินเกาหลีเป็นประจำทุกเดือน ด้วยงานด้านแฟชั่นที่ต้องไปดูเสื้อผ้าเพื่อนำเข้ามาขายผ่านออนไลน์ แถมยังชอบเดินทางท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ช่วงนี้ แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ ก็เลยต้องงดทริปทั้งไทยและเทศอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 หันมาคุยกับซัพพลายเออร์ผ่านทางออนไลน์นำเข้าแทน แป้งบอกว่า เห็นแบบนี้ ระทึกทุกวันว่าเที่ยวบินจะยกเลิกหรือเปล่า เพราะกลัวของจะมาไม่ถึงมือลูกค้า

ส่วนร้านขนมหวานที่เปิดอยู่ ก็ดันกลายเป็นโชคดี เพราะคนหันมาสั่งออนไลน์ ไม่อยากออกไปเผชิญกับคนหมู่มาก ยอดส่งสินค้าก็เลยดีขึ้นๆ เห็นแบบนี้บอสสาวอย่างเธอก็เตรียมพร้อมสุดสุด ไม่ใช่แค่ควบคุมความสะอาด แต่ยังดูแลไปถึงวิถีชีวิตของพนักงาน คิดไปถึงว่าหากต้องถูกกักตัว 14 วัน ก็จะได้ใช้เวลาว่างเก็บบ้าน และไลฟ์สดขายของกันไปรัวๆ จ้า

แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ
แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ

 


…หลังจากคว้ามง(กุฎ) ไปแล้วเมื่อปีกลาย ผ่านไปแวบๆ สาวงามเจ้าของฉายา นางงามนักจิตวิทยาŽ เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ก็จะเรียนจบปริญญาตรีจากรั้วแม่โดมแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ดูจะอินเรื่องงานช่วยเหลือสังคมม้ากมาก ทั้งลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านตอนน้ำท่วมครั้งใหญ่ หรือตอนเกิดเหตุกราดยิงที่โคราชเจ้าตัวก็ไม่รีรอลงพื้นที่พบปะประชาชนทันที

งานนี้เลยแอบถามไปว่ามองอนาคตไว้อย่างไร เจ้าตัวก็ตอบแบบไม่กั๊กว่า ตอนนี้มีโอกาสก็อยากทำงานในวงการบันเทิงก่อน แต่! โครงการช่วยเหลือผู้ป่วยซึมเศร้าที่ทำร่วมกับโครงการสุขภาพจิตไม่ทิ้งแน่นอน ยังไงก็ฝากติดตามด้วยจ้าา

เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ
เกรซ-นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ

…ช่วงนี้ หากไม่มีธุระใด ก็คงต้องยึดสโลแกน อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ อยู่บ้านไว้ปลอดภัยที่สุด เช่นเดียวกับไฮโซคนดัง แม่อุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย ที่เบรกงานสังคม หยุดอยู่บ้านช่วยชาติและรักษาสุขภาพเช่นกัน นอกจากจะแชร์ยูทูบคุณลูกพะเพื่อนให้เพื่อนๆ ดูแก้เหงาวันอยู่บ้านแล้ว ยังชิคๆ คูลๆ ถอยชุดปักครอสติช งานอดิเรกมานั่งเย็บผ้าเป็นแม่ศรีเรือน

บอกเลยงานนี้ไม่ธรรมดา เพราะไม่นานก็ขึ้นรูปได้สำเร็จ ที่แม่อุ๊ว่าจะได้ไม่เบื่อ งานนี้โควิด-19 เราต้องรอดค่า

แม่อุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย
แม่อุ๊-มณฑ์ลัชชา สกุลไทย

 

…คู่นี้ก็น่ารักไม่หยอก นอกจากจะจูงมือกันไปช่วยเพื่อนฝูงบรรจุเจลล้างมือลงในขวดเพื่อแจกจ่ายให้กับผู้มีความต้องการแล้ว กรณ์ ณรงค์เดช และคุณศรีภรรยาหมาดๆ ศรีริต้า เจนเซน ณรงค์เดช ยังจูงมือกันไปบริจาคเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลราชวิถี ได้ผ่านวิกฤตโควิด-19

พร้อมดูแลสุขภาพของคนในบ้านอยู่ตลอด จับวัดไข้รายบุคคลในทุกวัน ป้องกันมีไข้ รวมถึงคุณพ่อ ดร.เกษม ณรงค์เดช ที่ต้องวัดไข้ทุกวัน บอกเลยอยู่บ้านวนไป แต่ไม่เพิกเฉยต่อสุขภาพนะจ๊ะ

กรณ์ - ศรีริต้า เจนเซน ณรงค์เดช
กรณ์ – ศรีริต้า เจนเซน ณรงค์เดช

…ครอบครัวนี้ ก็ต้องเรียกว่ารู้จักพลิกวิกฤตเป็นโอกาส เพราะแม้ว่าจะดูแลตัวเอง คาดแมสก์ป้องกันโรคแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีเชื้อโรคที่อาจติดอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ได้ หนิง-ศรัยฉัตร กุญชร จีระแพทย์ จึงออกไอเท็มใหม่ ผ้าปลอดโรค 1 แพคมี 3 สี ให้ใช้กดลิฟต์ ผลักประตู บิดลูกบิด เพียงใช้มือสอดเข้าไปปลายผ้าแล้วค่อยสัมผัส โดยใช้ผ้าผูกเอว ผูกกับถุงผ้าต่างๆ เพื่อเลี่ยงสัมผัสกับร่างกาย กลับมาบ้านซักได้ทันที

เก๋ๆ เรียกว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แถมได้ น้องเบลล่า ลูกสาวคนเก่งมาช่วยโปรโมต เป๊ะปังไปทีเดียวจ้า

หนิง-ศรัยฉัตร กุญชร จีระแพทย์
หนิง-ศรัยฉัตร กุญชร จีระแพทย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศบค.ชี้ ผู้ติดเชื้อยังพุ่งทะยาน กระจุก กทม.-ปริมณฑล วอนต้องหยุดอยู่บ้าน
บทความถัดไป‘โควิด-19’ ตายเพิ่ม 1 ราย เพิ่มใหม่ 109 ราย อาการรุนแรง 17 ราย