สภาทนายฯจัดทนายอาสาปรึกษากม.ผ่านไลน์-พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อสกัดโควิด

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ว่าที่ ร.ต.ดร.ถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความฯ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ นำเครื่องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ มาฉีดพ่นที่บริเวณอาคารทำการสภาทนายความฯในพระบรมราชูปถัมภ์ ถ.พหลโยธิน (วงเวียนบางเขน) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และสร้างความปลอดภัยเนื่องจากมีประชาชนและทนายความมาใช้บริการ ขณะที่ประตูทางเข้า-ออก อาคารทุกจุด จะมีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายสำหรับผู้ที่เข้ามาติดต่อซึ่งจะไม่อนุญาตให้ผู้ที่มีอุณหภูมิในร่างกายเกิน 37.5 องศาเซลเซียส เข้าในที่ทำการโดยเด็ดขาดและยังจัดให้มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริการที่จุดตามเคาน์เตอร์พร้อมแจกหน้ากากอนามัยเพื่อสร้างความมั่นใจในการบริการที่ปลอดภัยกับผู้มาใช้บริการ

ทางสภาทนายความฯ ยังได้ใช้มาตรการตามนโยบายของรัฐบาลในการรักษาระยะห่างทางสังคม โดยกำหนดจุดบริเวณพื้นที่กั้นระยะห่างในการติดต่องานภายในสภาทนายความฯ โดยจัดแถวระยะห่างบุคคลเกิน 1 เมตร จัดที่นั่งบนเก้าอี้นั่งสลับกันห้ามนั่งใกล้ชิดกัน เพื่อลดความแออัด และการบริหารจัดการอย่างเป็นระเบียบ ซึ่งจะช่วยให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลดน้อยลง และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและทนายความผู้มาติดต่องานสภาทนายความ โดยมาตรการรักษาความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไป
สำหรับการบริการให้คำปรึกษาปัญหากฎหมายแก่ประชาชนนั้นยังคงให้บริการต่อเนื่อง และเพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการให้บริการ อำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชน และให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น ก็ยังได้จัดทนายความอาสา 5 คนเพื่อตอบปัญหา แชทข้อความให้คำปรึกษา ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ระหว่างเวลา 08.30 น.-16.30 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ซึ่งประชาชนสามารถสแกน QR Code หรือกดแอด ID Line “@173bkjju” ที่ผ่านมาระบบดังกล่าวได้รับความสนใจมีผู้เข้ามาปรึกษากฎหมายในแต่ละวันเป็นจำนวนมากทั้งปัญหาที่ดิน , เช่าซื้อรถยนต์ , การเลิกจ้างงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมออดิศักดิ์ แนะให้เยาวชนร่วมกู้ภัย โควิด-19 อย่างน้อยได้ปรับตัวเรียนรู้เมื่อภัยมา
บทความถัดไป‘ครูเงาะ’ เผยความในใจ หลังสูญเสียคนที่รักจากโควิด-19