กระบะขนผลไม้โคราชเสยรถบรรทุกดับ-ญาติสนิทนักการเมืองท้องถิ่นสาหัส

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 29 มีนาคม พ.ต.ท.ทิวา วรรณโกษิตย์ พนักงานสอบสวน สภ.ปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีอุบัติรถชนกันที่บริเวณทางแยกเข้าบ้านอ่างหิน หมู่ 4 ต.ธงชัยเหนือ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านขาออกตัวเมืองนครราชสีมา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 283-284 ทางหลวง 304 ถนนราชสีมา-กบินทร์บุรี พบรถกระบะยี่ห้อโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ เลขทะเบียน ถร 7816 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางพื้นผิวจราจรและสิ่งของสัมภาระซึ่งเป็นผลไม้สดหลากหลายชนิดตกกระเด็นเกลื่อนกลาด สภาพรถด้านหน้าพังยับเยินและภายในห้องโดยสารมีร่างชายหญิงติดคาอยู่ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา ได้นำเครื่องมือตัดถ่างงัดซากรถ เพื่อนำร่างผู้ติดอยู่จำนวน 2 ราย ทราบชื่อภายหลังคือนางสุวสา สัตยานุชิต อายุ 53 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 81/1 หมู่ 7 ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา และนายสมบุญ พรดอน อายุ 37 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 5 ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาปฐมพยาบาลก่อนนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลปักธงชัย

จากการสอบสวนทราบว่า รถกระบะคันประสบเหตุมีนายสมบุญเป็นผู้ขับขี่ และเป็นคนงานของนางสุวสา ซึ่งมีญาติเป็นผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ใน อ.ปักธงชัย ก่อนเหตุนายสมบุญ พร้อมนางสุวสา ได้เดินทางไปรับผลไม้สดที่ตลาดกลางสุรนครเมืองใหม่โคราช เพื่อนำไปวางขายที่ตลาดเมืองปัก อ.ปักธงชัย ในขณะรถแล่นมุ่งหน้าเข้าเขต อ.ปักธงชัย รถได้เสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่จอดอยู่ริมทางโดยไม่มีไฟส่องสว่าง หลังเกิดเหตุคนขับจึงรีบอาศัยช่วงชุลมุนขับรถหลบหนีโดยไม่ทราบจุดหมาย เป็นเหตุให้นายสมบุญผู้ขับขี่รถกระบะได้เสียชีวิตในระหว่างนำส่ง รพ. ส่วนนางสุวสา นายจ้างได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาพยานหลักฐานในการติดตามตัวคนขับรถบรรทุกคู่กรณีมาสอบสวนต่อไป

 

Advertisement

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image