ยอดลงทะเบียนทะลุ 10 ล้านคน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ คลังยอมรับเกินเป้าหมาย

เงินเยียวยา

 

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ขณะนี้ปัญหาการลงทะเบียนรับเงินเยียวยาจากการตกงานโควิด-19 ผ่าน เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com  คลี่คลายแล้ว เช้าวันนี้ผู้ที่ลงทะเบียนสามารถลงได้ทันที ไม่มีคิวรอ เข้าใจว่าผู้ที่ต้องการลงทะเบียนนั้นดำเนินการไปกันเกือบหมดแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้พบว่าช่วงที่ลงทะเบียนหนาแน่นคือช่วงเวลา 4 ทุ่มถึงเที่ยงคืนของวันที่ 28 มีนาคม มีการลงทะเบียน 2-3 ล้านคนต่อชั่วโมง ส่วนที่มีการรอคิว 20 ล้านคน ช่วง 5 นาทีแรกนั้น เข้าใจเป็นการนำมือถือ คอมพิวเตอร์ ในบ้านที่มีอยู่มาเปิดเพื่อรอลงทะเบียน พอเข้าไม่ได้หยุดไป ซึ่งเท่าที่เห็นแชร์ในออนไลน์เปิดรอกันเป็น 10 เครื่อง ทำให้ระบบมีปัญหาในช่วงแรกที่เปิดให้ลงทะเบียน

“เมื่อเช้าวันที่ 29 มีนาคม ยอดลงทะเบียน 10 ล้านคนเวลา 07.20 น. หลังจากนี้คาดว่าตัวเลขจะเกิน 10 ล้านไปไม่มาก เกินกว่าที่คลังเคยประเมินไว้ว่าจะมีการลงทะเบียน 7-8 ล้านคน ที่เกินคือกลุ่มผู้ประกันตนมาตรา 39 และมาตรา40  ที่มีอยู่ 5 ล้านคน ซึ่งสำนักงานประกันสังคมขอให้กระทรวงการคลังดูแลเพิ่มเติม”นายลวรณ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon