ชื่นชมเจ้าของหอพักโคราชงดเก็บค่าห้องให้ลูกค้า 1 เดือนพยุงคนตกงานช่วงโควิด

ผู้สื่อข่าว “มติชน” รายงานว่า ที่หอพักแอ๊ว ชุมชนท้าวสุระซอย 3 ใกล้กับวัดศาลาลอย เขตเทศบาลนครนครราชสีมา อำเภอเมืองนครราชสีมา นางทองศรี ศิริระ อายุ 57 ปี เจ้าของหอพัก ได้เดินบอกเจ้าของห้องที่มาเช่าห้องพักว่าจะงดเก็บเงินค่าเช่าห้องตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน 2563 เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่มาเช่าห้องพักทุกห้องที่ประสบปัญหาตกงานและขาดรายได้ในช่วงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโควิด 19 ภายหลังจากที่จังหวัดนครราชสีมาได้ประกาศปิดสถานบริการ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารต่างๆ รวมทั้งสถานศึกษาทุกแห่ง ส่งผลให้ลูกค้าที่มาเช่าหอพักส่วนใหญ่เป็นวัยทำงานและนักศึกษาต่างก็ได้รับความเดือดร้อนขาดรายได้โดยถ้วนหน้า

นางทองศรี ศิริระ เจ้าของหอพัก “แอ๊ว” กล่าวว่า หลักการบริหารงานหอพักของตนเองจะให้ความสำคัญต่อลูกค้าเพราะถือว่าพวกเขาเป็นผู้มีพระคุณกับตนเองและครอบครัว ยามที่พวกเขาเดือดร้อนตนจะต้องให้การช่วยเหลือซึ่งจากการสอบถามผู้ที่มาเช่าหอพักส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงานได้ค่าจ้างเป็นรายวัน เป็นพนักงานห้างสรรพสินค้า แม่บ้าน นักร้อง นักเรียน นักศึกษา เป็นต้น หลังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และมีประกาศปิดสถานที่ต่างๆลูกค้าที่มาเช่าห้องพักล้วนได้รับผลกระทบเดือดร้อนกันทั้งหมด บางคนก็มาแจ้งขอกลับบ้านและขอออกจากห้องเพราะเกรงว่าจะไม่มีเงินมาจ่ายค่าเช่า ตนฟังแล้วน้ำตาไหล จึงอยากจะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเขาบ้างด้วยการงดเก็บค่าเช่าประจำเดือนเมษายน 2563 ถึงแม้จะเป็นเงินไม่มากโดยค่าเช่าห้องจะอยู่ที่ 2500-3000 บาท ต่อเดือน แต่ก็มีค่าสำหรับคนที่เดือดร้อน ซึ่งตนก็หวังว่าจะช่วยให้พวกเขาเดินต่อไปได้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นมีการแพร่ระบาดของเชื้อไปทั่วโลกไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยของเราเพราะฉะนั้นทุกคนจะต้องยอมรับและช่วยกันทำให้สถานการณ์คลี่คลายไปโดยเร็วที่สุด

ด้านนางจอมขวัญ นรานอก อายุ 49 ปี ผู้เช่าหอพัก “แอ๊ว” ได้กล่าวขอบคุณนางทองศรีฯ เจ้าของหอพักทั้งน้ำตาว่า รู้สึกขอบคุณกับน้ำใจไมตรีและความใจบุญของเจ้าของหอพักเป็นอย่างยิ่ง ในสังคมไทยยังมีคนดีที่คอยช่วยเหลือคนไทยด้วยกันในยามที่กำลังเดือดร้อน ตนมีอาชีพรับจ้างรายวันเป็นแม่บ้านร้านอาหารและต้องเลี้ยงดูบุตรสาวอีก 1 คน ช่วงที่ร้านอาหารถูกสั่งปิดเพราะการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดโคโรนาตนจึงขาดรายได้ เงินค่าเช่าห้อง 2,500 บาท ต่อเดือน จึงมีความหมายต่อตนเองและลูกสาวมากอย่างน้อยก็จะได้มีเงินสำรองพอได้ใช้ซื้ออาหารเลี้ยงดูลูกสาว ตนจึงอยากจะวอนให้ทุกคนช่วยกันอยู่บ้านและปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคเพราะถ้าไม่ทำอย่างนี้เมื่อไหร่การระบาดของโรคจะจบสิ้นเสียที

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon