แฉข่าวลือติดโควิด อีกเหตุนักโทษจลาจลแหกคุกบุรีรัมย์ รวบได้แล้ว 10 ล่าอีก 5 ไฟไหม้ในเรือนจำเริ่มสงบ

 

ตามจับนักโทษแหกคุกได้แล้ว 10 คน เบื้องต้นคาดคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว เตรียมส่งตำรวจ-ทหารเข้าไปคลี่คลายเหตุการณ์

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 29 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้ากรณีผู้ต้องขังภายในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อการจลาจล ทำร้ายเจ้าหน้าที่เรือนจำ เผาทำลายอาคารได้รับความเสียหาย ส่วนหนึ่งหลบหนีไป สำหรับเรือนจำกลางจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งอยู่ริมถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังที่หลบหนีออกไปจากเรือนจำได้ตัวแล้วประมาณ 10 คน ขณะที่บรรยากาศภายในเรือนจำ พบว่ากลุ่มควันไฟที่ไหม้อยู่ภายในเรือนจำ เริ่มสงบลงแล้ว รถดับเพลิงประมาณ 10 คัน ก็ยังคงฉีดน้ำหล่อเลี้ยงอยู่อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันเชื้อไฟปะทุขึ้นมาอีก กำลังชุดควบคุมฝูงชนของ มทบ.26 จำนวน 2 หมวด หมวดละ 27 นาย รวม 54 นาย พร้อมอุปกรณ์ครบมือ ยืนเป็นแนวกั้นโดยรอบบริเวณเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณ

ขณะที่บริเวณประตูทางเข้าเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ มีการจัดรถยนต์ควบคุมผู้ต้องขังจากเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ กับเรือนจำจังหวัดนางรอง จำนวน 2 คัน จอดสแตนด์บายรออยู่บริเวณหน้าประตู ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเจ้าหน้าที่น่าจะควบคุมสถานการณ์ข้างในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ไว้ได้แล้วบางส่วน โดยเตรียมกำลังของชุดกองร้อยควบคุมฝูงชนของ มทบ.26, เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์, ชุดกองร้อยควบคุมฝูงชน ภ.จว.บุรีรัมย์ และตำรวจ นปพ.บุรีรัมย์ รวมประมาณ 50 นาย พร้อมอุปกรณ์ครบมือ เตรียมเข้าไปคลี่คลายเหตุการณ์ภายในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย

พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากความกดดันของนักโทษ ประกอบกับมีคนปล่อยข่าวลือว่ามีนักโทษติดเชื้อโควิด-19 ทำให้นักโทษพยายามแหกคุกเพื่อเอาชีวิตรอด เบื้องต้นควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว มีนักโทษหลบหนี 4-5 คน กำลังติดตามตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon