สุดเศร้า ด.ญ.5 ขวบ ถูกสาวใหญ่วัย 50 ใช้มีดแทงเสียชีวิต

สุดเศร้า ด.ญ.5 ขวบ ถูกสาวใหญ่วัย 50 ใช้มีดแทงเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ นางสาลี่ หรือ ป้าติ๋ม เจ้าของร้านอาหารตามสั่งป้าติ๋ม ริมถนนนครชัยศรี-ห้วยพลู ม.4 ต.วัดแค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม กำลังขายอาหารตามสั่ง และมีด.ญ.ทิพย์ นามสมมติ อายุ 5 ขวบซึ่งเป็นหลาน นอนอยู่ในร้านด้วยนั้น ได้มีนางเป็ด นามสมมติ อายุ 50 ปี ลูกสาวเจ้าของที่ดิน เข้ามาสั่งอาหาร 6 กล่อง และขณะทำอาหารอยู่ได้ยินเสียงหลานสาวร้องไห้ดังลั่น จึงเดินไปดู เห็นหลานสาวนอนดิ้นกระตุก จึงอุ้มขึ้นมาพบเลือดสาด มีดหลุดจากท้องตกลงพื้น ขณะนั้นตกใจเรียกให้คนช่วย เพื่อนร้านค้าฝั่งตรงข้ามวิ่งสวนกับนางเป็ด เข้ามาดูและช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลห้วยพลู อ.นครชัยศรี ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลห้วยพลู พยาบาลเห็นว่าเด็กอาการหนัก จึงส่งต่อมายังโรงพยาบาลนครชัยศรี แพทย์ พยาบาล พยายามช่วยยื้อชีวิต ด.ญ.ทิพย์ แต่ด้วยเสียเลือดมาก เข้าขั้นโคม่า จึงนีบย้ายน้องทิพย์ ส่งต่อมาที่โรงพยาบาลนครปฐม แพทย์ พยาบาล รีบนำเข้าห้องฉุกเฉิน ช่วยยื้อชีวิต ด.ญ.ทิพย์ แต่ด้วยน้องเสียเลือดมาก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านนางสาลี่ ย่าของน้องทิพย์ กล่าวว่า ตนได้เช่าที่ดินของมารดานางเป็ด ขายอาหารตามสั่งมานานแล้ว และนางเป็ดจะเป็นคนมาสั่งอาหารให้มารดาและคนที่บ้านเขากินทุกวัน แต่วันนี้ตอนที่นางเป็ดเข้ามาสั่งอาหาร 6 กล่อง ก็ยังถามเขาว่าวันนี้ทำไมสั่งเยอะจัง นางเป็ดบอกว่าแม่ให้มาสั่งให้คนที่บ้านด้วย ยังทักเขาไปว่าทำไมช่วงนี้ผอมจัง แต่ก็ไม่มีอาการโกรธหรืออะไร ตนก็หันไปทำอาหาร กระทั่งหลานสาวร้อง จึงเดินไปดู แต่ขณะนั้นนางเป็ดเดินสวนออกไปพอดี ตนก็ไม่ได้คิดว่าจะเกิดเหตุร้าย กระทั่งอุ้มหลานขึ้นจึงรู้ว่าหลานโดนมีดปอกผลไม้แทง ก็ไม่มีใครมีนางเป็ดคนเดียว ที่เข้ามา

“พรุ่งนี้ 30 มีนาคม หลานสาวก็จะอายุ 5 ขวบเต็ม ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตในลักษณะนี้ บุญน้อยจริงๆหลานย่า” นางสาลี่ กล่าวทั้งน้ำตา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นครชัยศรีมาตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ และเชิญนางเป็ดไปสอบปากคำ และตรวจลายนิ้วมือ ยังไม่ทราบสาเหตุหรือแรงจูงใจอะไร เพราะยังไม่ได้สอบนางเป็ด ซึ่งนางเป็ดเองก็เป็นผู้ป่วยจิตเวชด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สั่งเจ้าคณะตำบลท่าวาสุกรีเขต 2 พักหน้าที่ หลังปล่อยให้จัดงานบวช เสี่ยงแพร่ระบาดโควิด
บทความถัดไป‘ภูเก็ต’ ออกประกาศห้ามเข้า-ออก ทางบกและน้ำ เว้นทางอากาศ