อยุธยา ออกคำสั่งด่วน ปิดสถานบริการเพิ่มเติม เริ่ม 30 มี.ค.เป็นต้นไป

อยุธยา ออกคำสั่งด่วน ปิดสถานบริการเพิ่มเติม เริ่ม 30 มี.ค.เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ลงนามคำสั่งด่วน ออกประกาศจังหวัดเพิ่มเติม เพื่อเป็นข้อสั่งการให้ทุกภาคส่วนในจังหวัด ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด อันเป็นมาตรการเฉียบขาดในการป้องกัน การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งล่าสุดในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อแล้ว 3 คน

โดยในประกาศจังหวัด ที่ออกในวันที่ 29 มีนาคมนั้น เป็นข้อสั่งให้ปิดสถานบริการเพิ่มเติม จากประกาศเดิม ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เช่นสั่งให้ปิดร้านตัดผม ร้านเสริมสวย ร้านอาบน้ำแต่งขนสัตว์ สถานที่รับเลี้ยงเด็ก ศูนย์พระเครื่อง ศูนย์ประชุม ศูนย์แสดงสินค้า เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคมเป็นต้นไป

สำหรับ ตลาดนัดให้เปิดขายเฉพาะ ร้านขายอาหารสด อาหารแห้ง อาหารปรุงสำเร็จ และร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่ม ทั้งในคูหาและรถเข็น ห้ามให้นั่งกินที่ร้าน แต่ให้ใส่ถุงกลัวไปกินที่บ้าน ส่วนห้างสรรพสินค้า ให้เปิดเฉพาะแผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา ร้านจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ศูนย์อาหารเปิดได้แต่ห้ามนั่งกิน ส่วนธนาคารในห้าง และศูนย์บริการมือถือ เปิดได้ แต่ทางห้างจะต้องมีจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิ ที่สำคัญทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และใช้เจลล้างมือ ในช่วงที่เข้าไปในห้างสรรพสินค้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon