สุดประทับใจ “แอร์-สจ๊วต-นักบิน”การบินไทยอาสาร่วมส่งผู้โดยสารกลับบ้าน หลังตกค้างที่สนามบินนับพัน

วันที่ 30 มีนาคม ที่สนามบินสุวรรณภูมิ รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ก่อให้เกิดมาตรการปิดประเทศในหลายประเทศ ทำให้สายการบินต่างๆต้องหยุดบิน หลายสายการบินได้หยุดทำการโดยกระทันหันในช่วงวันที่ 24-30 มีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้โดยสารตกค้างนับพันคน เจ้าหน้าที่ของสายการบินไทยทั้ง แอร์ สจ๊วต และนักบินที่ว่างจากการหยุดบินได้ร่วมกับศูนย์ควบคุมการปฏิบัติการ (THAI Operations Control Centre หรือ TOCC) ได้เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารดังกล่าวทั้งการให้กำลังใจ การประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง การจัดการด้านเอกสาร เพื่อส่งผู้โดยสารกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

กัปตัน อนิรุต แสงฤทธิ์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการบิน (DP) ในฐานะกรรมการและหัวหน้าคณะทำงานของศูนย์ TOCC กล่าวว่า ในทุกๆวันไม่ว่าจะเช้าและเย็นจะมีการสรุปแผนการทำงานที่มีการอัพเดทสถานการณ์จากสถานีของการบินไทยจากทั่วโลก ซึ่งเป็นการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง “อันนี้เป็นภาพลักษณ์ที่ทุกคนช่วยกันสร้างและรับผิดชอบต่อสังคมที่การบินไทยร่วมกันผนึกหัวใจจากพนักงานทุกคนซึ่งประทับใจต่อผู้ที่ตกค้างอยู่ที่สนามบิน”

แหล่งข่าวจากสายการบินไทย กล่าวว่า นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้รับรายงานตลอดทุกช่องทางการสื่อสาร เกี่ยวกับการปฏิบัติการครั้งนี้ในการช่วยแก้ไขปัญหาของผู้โดยสารที่ยังตกค้าง ได้กล่าวชื่นชมและให้กำลังใจพนักงานต้อนรับและนักบินและผู้ปฏิบัติงานของศูนย์ TOCC ทุกคนที่ร่วมกันแก้ไขปัญหาต่างๆให้ผู้โดยสารด้วยความเต็มใจ จนสร้างความประทับใจแก่ผู้โดยสารจากทุกชาติ ดังนั้นเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส Covid-19 คลี่คลายแล้ว จะผลักดันศูนย์ TOCC ให้บรรจุอยู่ในโครงสร้างของบริษัทอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธอส.แนะลูกค้าผ่อนบ้านจ่ายผ่านออนไลน์ 24 ชั่วโมง
บทความถัดไปสธ.กระจายหน้ากาก 1.3 ล้านชิ้นต่อวันให้รพ.ทางไปรษณีย์ เคาะ 1.5 พันล้านซื้อเวชภัณฑ์