เจ้าของคลินิกร้องตำรวจถูกเมียอดีตพระเอกดัง หลอกขายแมสก์เฉียดล้าน ถึงเวลาเบี้ยว

เมื่อเวลา13.00น. วันที่30 มีนาคม ที่สน.หัวหมาก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมพร้อมหญิงสาวผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หัวหมาก ให้ดำเนินคดีภรรยาอดีตพระเอกดังหลอกขายหน้ากากอนามัยในข้อหาฉ้อโกง หลังสูญเสียเงินค่าสั่งซื้อเฉียดหลักล้านบาท

ผู้เสียหายกล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของคลีนิกตรวจสุขภาพย่านมีนบุรี ต้องการหาหน้ากากอนามัยให้ตนเองและแพทย์พยาบาลใช้ในการตรวจผู้ป่วย โดยตนรู้จักกับภรรยาพระเอกคนดังกล่าวผ่านทางไลน์ที่มีเพื่อนแนะนำมาว่า บุคคลนี้มีหน้ากากอนามัยขาย สามารถสั่งนำเข้าจากต่างประเทศได้ ตนเห็นว่าคนๆ นี้เป็นมีชื่อเสียง และยังบอกว่าหน้ากากที่นำเข้านั้นมาจากเวียดนาม ยี่ห้อ3 เอ็ม ตนจึงคิดว่ามีความน่าเชื่อถือ จึงติดต่อขอซื้อไป2แสนชิ้น ในราคา1.8ล้านบาท

ผู้เสียหายกล่าวต่อ หลังจากนัดฝ่ายคู่กรณีทางไลน์แล้ว เขาบอกว่าต้องจ่ายค่ามัดจำเงินครึ่งหนึ่ง เป็นเงิน950,000บาท แล้วถึงจะได้หน้ากากในวันที่13มีนาคมที่ผ่านมานี้ ตนจึงโอนเงินมัดจำก้อนแรก400,000บาท เรื่อยๆ 6ครั้งจนครบราคามัดจำ ต่อมาอีกฝ่ายบอกว่าไปรับของได้ที่บ้านของนักแสดงชื่อดังย่านรัชดาภิเษก แต่เมื่อถึงเวลานัดรับของ ฝ่ายคู่กรณีก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด วันนี้จึงรวบรวมหลักฐานเพื่อเข้าแจ้งความที่นี่ เพราะตนทำธุรกรรมการโอนเงินในพื้นที่สน.หัวหมาก

เบื้องต้นตำรวจสอบปากคำและตรวจสอบรายละเอียดหลักฐานของคดีว่าภรรยานักแสดงรายนี้มีรายละเอียดการติดต่อซื้อหน้ากากอนามัยหรือไม่ หากมีหลักฐานแล้วปรากฎว่าการส่งสินค้ามีความล่าช้าเอง จะเป็นความผิดทางแพ่ง แต่ถ้าไม่มีหลักฐานติดต่อซื้อหน้ากากจึงจะเข้าข่ายความผิดฉ้อโกง ทั้งนี้หากผู้เสียหายได้รับเงินคืนก็จะถอนแจ้งความเพราะต้องการเงินคืนเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไฟป่า ภาคเหนือวิกฤต คพ.รอเมียนมาตอบรับประชุมแก้ปัญหาหมอกควันข้ามแดน
บทความถัดไปซีพีชูมิติการศึกษาเพื่อพัฒนาบ้านเกิด ภูมิใจบัณฑิตรุ่นแรกทุน”คนน่านไม่ทิ้งกัน”