หนุ่มใหญ่หยุดงานชั่วคราวหนี ‘โควิด-19’ โรครุมเร้า เครียดผูกคอดับใต้ต้นมะม่วง

หนุ่มใหญ่หยุดงานชั่วคราวหนี ‘โควิด-19’ โรครุมเร้า เครียดผูกคอดับใต้ต้นมะม่วง

เมื่อเวลา 15.00 น.วานนี้ (30 มีนาคม 2563) ร.ต.อ.สมศักดิ์ จันทร์แจ่มศรี ร้อยเวร สภ.โชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งในบ้านสระตะหมก หมู่ 5 ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโชคชัย โดยที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตคือ นายนัฐวัฒน์ (โด่ง) อายุ 52 ปี นอนอยู่กับพื้น มีผ้าขาวคลุมไว้ โดยญาติเป็นคนตัดเชือกนำศพลงมาจากต้นมะม่วงข้างบ้านก่อนแล้ว

จากการสอบถาม นางนารีรัตน์ อายุ 53 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต บอกว่า นายโด่ง สามี ได้ไปทำมาหากินที่อำเภอปักธงชัย เพิ่งกลับมาอยู่ที่บ้านสระตะหมกได้ 2 วัน และเคยไปหาหมอล่าสุดที่โรงพยาบาลปักธงชัย เนื่องจากมีโรคประจำตัว ทั้งเบาหวานและความดันโลหิต โดยหมอบอกหลังตรวจว่าเป็นโรคตับเพิ่มอีกหนึ่งโรค และให้กลับมาอยู่ที่บ้าน ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายโด่งก็ยังอยู่ภายในบ้านกินข้าวเที่ยงด้วยกัน และไปนอนอยู่ที่เปลหลังบ้าน แต่ไม่ทราบว่าผู้ตายออกไปผูกคอตายตอนไหน

ด้านนายจักรกริช ปีกระโทก คนขับรถไถที่ผ่านมาเห็นผู้ตายผูกคอกับต้นไม้ บอกว่า ตนขับรถไถผ่านบ้านหลังเกิดเหตุ แล้วสังเกตเห็นร่างของนายโด่งผูกคอตายอยู่กับต้นไม้ จึงรีบโทรศัพท์บอกคนในบ้าน จากนั้น ลูกเขยของนายโด่งก็วิ่งออกมาแล้วรีบไปตัดเชือกไนลอนสีขาวที่ผูกไว้กับกิ่งมะม่วง สูงประมาณ 2.5 เมตร เพื่อเอาตัวนายโด่งลงมา พร้อมกับพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจ ซึ่งขณะนั้นยังมีชีพจรอยู่ แต่ก็ยื้อชีวิตไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนตนขับรถไปหาที่จอดมาช่วยไม่ทัน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย สันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดจากความเครียดเนื่องจากโรครุมเร้า ประกอบกับช่วงนี้อากาศร้อน ทำให้เกิดความเครียดมากขึ้น จึงตัดสินใจผูกคอตนเองจนเสียชีวิตดังกล่าว แต่ทั้งนี้ ต้องส่งร่างไปชันสูติยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง เนื่องจากเป็นการตายผิดธรรมชาติ ส่วนสาเหตุเครียดเรื่องติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ภรรยาผู้เสียชีวิตยืนยันว่าไม่ใช่แน่นอน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image