เลื่อนจัดงานมอเตอร์โชว์ เป็น 18-31 พ.ค. GPI เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น แต่จ่ายปันผลตามกำหนดเม.ย.นี้

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังค์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่ยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเพิ่มขึ้น โดยรัฐบาลได้ขอความร่วมมืองดการเดินทางเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดนั้น ล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัทฯ เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมาจึงมีมติเลื่อนการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมกำหนดจัดประชุมในวันที่ 31 มีนาคม 2563 จนกว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 จะคลี่คลายและมีความเหมาะสมต่อการจัดงานดังกล่าวจะแจ้งผู้ถือหุ้นให้ทราบต่อไป 

ดร.ปราจิน กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม การเลื่อนจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อสิทธิได้รับเงินปันผลของผู้ถือหุ้น บอร์ดบริษัทฯมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานปี 2562 ตามงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ที่ได้รับการตรวจสอบจากผู้ตรวจสอบบัญชีของบริษัทฯ แล้ว ในอัตราหุ้นละ 0.08 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 48 ล้านบาท เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ เมษายน 2563 และจ่ายเงินปันผลในวันที่ 24 เมษายนนี้ตามกำหนดการเดิม เพื่อทดแทนการจ่ายเงินปันผลประจำปีที่จะเสนอต่อที่จะต้องเสนอต่อประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเพื่ออนุมัติ

ส่วนความคืบหน้าการจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่  41 ดร.ปราจิน กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบัน บริษัทฯ จึงตัดสินใจเลื่อนจัดงานดังกล่าวเป็นวันที่ 18-31 พฤษภาคม 2563 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3  อิมแพค เมืองทองธานี 

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image