บิ๊กตู่ รับยังไม่คิดเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แย้มเพิ่มมาตรการสกัดโควิด-19 จ่อห้ามบริการรถสาธารณะ

ภาพประกอบ

บิ๊กตู่ รับยังไม่คิดเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แย้มเพิ่มมาตรการสกัดโควิด-19 จ่อห้ามบริการรถสาธารณะ

วันที่ 31 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุม ครม.ว่า รัฐบาลมีความจำเป็นในการอาจตัดสินใจหยุดการบริการเดินทางโดยรถสาธารณะ ทั้งรถประจำทาง รถไฟฟ้า หากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ยังไม่ลดลง ก็อาจจำเป็นต้องมีการใช้ความเด็ดขาดให้หยุดการเดินทางของประชาชนในระยะต่อไป หากมาตรการควบคุมการติดเชื้อยังไม่ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

นายกฯ ยังกล่าวถึงกรณีรัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2548 โดยยอมรับว่า มาถึงตอนนี้ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะสามารถยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ได้เมื่อใด ส่วนการเดินทางกลับมาของคนไทยในต่างประเทศ ทุกคนต้องถูกกักตัวทั้งหมด มาตรการของ สธ.คงต้องใช้ต่อไปอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จะคลี่คลายลง ก็จะใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการทำบุญทางศาสนา ว่า ขอเน้นย้ำว่าการทำบุญในศาสนา เราต้องช่วยกันคิดการป้องกัน ก็ขอให้ภาครัฐและเอกชนไปช่วยกันคิดว่าจะมีมาตรการใดที่จะเป็นการป้องกันประชาชนติดเชื้อบ้าง

“อย่างไรก็ตาม วันนี้มีข่าวออกมาปลดล็อกความเร็วบนถนนสี่เลน ซึ่งคณะกรรมการต้องมีการกำหนดขึ้นมาว่าช่วงใดใช้ความเร็วได้บ้าง รถไม่ติดก็ใช้ได้ รถติดก็ใช้ไม่ได้ ขอบคุณนะครับ ขอให้ดูแลซึ่งกันและกันให้ดีที่สุด” นายกฯ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวสระบุรี ร้องสื่อ ตามคดีตัดต้นยางนา อายุกว่า 100 ปี เผยวันเกิดเหตุ มี จนท.รัฐอำนวยความสะดวก
บทความถัดไปสธ.แจงป่วย “โควิด-19” 127 รายใหม่ ยังพบใน สนามมวย-ผับ