“ธรรมนัส”ส่งทีมมอบชุดPPE-แอลกอฮอล์-หน้ากาก ช่วย 9 รพ.พะเยาสู้โควิด

“ธรรมนัส”ส่งทีมมอบชุดPPE-แอลกอฮอล์-หน้ากาก ช่วย 9 รพ.พะเยาสู้โควิด

โควิด-เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วย(รมช.)ว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในนามของมูลนิธิธรรมนัสพรหมเผ่าเพื่อการกุศล และภาคีเครือข่าย ได้ร่วมสนับสนุนชุด PPE แอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย หน้ากากอนามัยชนิด N95 ถุงมือสำหรับตรวจวินิจฉัย ให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดพะเยาทั้งหมด 9 แห่ง ประกอบด้วย 1. โรงพยาบาลพะเยา 2.โรงพยาบาลเชียงคำ 3.โรงพยาบาลดอกคำใต้ 4.โรงพยาบาลปง 5.โรงพยาบาลจุน 6.โรงพยาบาลแม่ใจ 7.โรงพยาบาลเชียงม่วน 8.โรงพยาบาลภูกามยาว และ 9.โรงพยาบาลภูซาง

โดยวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ 9 โรงพยาบาลในจังหวัดพะเยาครั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนร่วมสู้โควิด-19 อย่างเข้มแข็ง โดยให้ทีมงานนำมอบให้กับโรงพยาบาลทุกแห่ง

นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่าร.อ.ธรรมนัสเป็นห่วงถึงความปลอดภัยของแพทย์ พยาบาล ตลอดถึงบุคลากรทางการแพทย์อย่างมาก จึงได้นำมูลนิธิธรรมนัสพรหมเผ่าเพื่อการกุศลร่วมกับภาคีเครือข่ายสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น มอบให้กับทุกโรงพยาบาลในจังหวัดพะเยา เพื่อสู้กับโรคโควิด -19 ถือเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจสนับสนุนการทำงานของแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์อีกทางหนึ่ง

พร้อมกันนี้ได้สนับสนุนเครื่องพ่นพร้อมหมวกคลุมให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.) และ องค์การบริหารส่วนจังหวัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกษตรกรบ้านแสนสุข จ.สระแก้ว พ้นภัยแล้ง ได้ “น้ำบาดาล” ทำเกษตรแปลงใหญ่
บทความถัดไป‘วัดระฆัง-พช.-สภาสตรีฯ’ จัดตั้งโรงทานตามพระบัญชา ‘สมเด็จพระสังฆราช’ ฝ่าวิกฤตโควิด-19