นักดนตรีติดโควิด พักหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ จนท.เร่งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ

นักดนตรีติดโควิด พักหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ จนท.เร่งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 31 มีนาคม ว่าที่ร้อยตรี วีรศักดิ์ ปฐมกนก ปลัดเทศบาลเมืองบางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นำเจ้าหน้าที่ออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคโควิด-19 ภายในหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังจากทราบว่ามีนักดนตรีติดเชื้อโควิด-19 อาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว

นายกิจก้อง นาคทั่ง ประธานหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า ที่บ้านหลังหนึ่งในซอย 10/2 มีนายน้อย (นามสมมุติ) อาชีพนักดนตรีติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์การุณเวช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีอาการไข้ ก็พบว่าติดเชื้อโควิด-19 แล้ว

โดยเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ได้เจาะเลือดตรวจถึง 4 ครั้ง จึงพบว่าติดเชื้อ ภายในบ้านยังมีพ่อและแม่ของนายน้อย ก็ต้องถูกกักตัว และตรวจเลือดเป็นระยะ โดยก่อนหน้านี้ น.ส.เอ (นามสมมุติ) ภรรยาของนายน้อยก็ติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัวจนหายแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างกักตัวที่บ้านสมุทรสาคร ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่พ่นยาฆ่าเชื้อ ขณะนี้หมู่บ้านได้สั่งซื้อเครื่องพ่นยาแล้วนำมาพ่นภายในหมู่บ้านอย่างต่อเนื่องขอให้ชาวบ้านอุ่นใจ

ว่าที่ร้อยตรี วีรศักดิ์ ปฐมกนก ปลัดเทศบาลเมืองบางรักพัฒนา กล่าวว่า เมื่อเช้าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีผู้ป่วยโรคโควิด-19 ภายในหมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ จึงได้ลงพื้นที่มาพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคโควิด-19 บริเวณบ้านผู้ป่วย และใกล้เคียง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ให้คำแนะนำบ้านเรือนใกล้เคียง และการป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้านหลายคนต่างรู้สึกเครียดและกลัวมากเมื่อรู้ว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในหมู่บ้าน แต่ก็ต้องระวังตัวและป้องกันตัวเองด้วยไม่จำเป็นก็จะไม่ออกไปไหนที่มีคนอยู่มาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุรินทร์พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1 ราย สั่งปิดร้านเซเว่น 4 ทุ่ม
บทความถัดไปคนขับหลับใน “ปิคอัพ” ลงร่องข้างถนน ตัวถังรถแยกจากคัทซี โชคดีแค่เจ็บ 4 ราย