เลยสั่งปิดร้านสะดวกซื้อ4ทุ่มถึงตี5เริ่มวันนี้

เลยสั่งปิดร้านสะดวกซื้อ4ทุ่มถึงตี5เริ่มวันนี้ ตั้งชุดเคลื่อนที่เร็วอีก14ชุด

วันที่ 1 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมศรีสองรัก ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายโสภณ สุวรรณรัตน์ นายชนาส ชัชวาลวงศ์ นายปัญญา วงศ์ศรีแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดเลย และนายปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย เข้าร่วมประชุมสรุปสถานการณ์พร้อมกับเพิ่มวางมาตราเข็ม กานป้องกันและการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) จังหวัดเลย

โดยผลที่ประชุมมีมติเห็นชอบเพิ่มมาตรการเข้มเพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ในสถานที่ต่างๆ ที่มีความเสี่ยงสูง ได้แก่ มาตรการตั้งด่านเพื่อควบคุมการเข้า – ออก จังหวัด โดยให้มีชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว อีก 14 ชุด การงดจำหน่ายอาหารนั่งรับประทานบริเวณภายในร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านอาหารประเภทปิ้ง-ย่าง โดยให้จำหน่ายอาหารได้เฉพาะนำกลับไปบริโภคที่บ้าน สำหรับร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มในโรงแรมให้บริการเฉพาะผู้ที่พักอาศัยในโรงแรม เท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีมติ กำหนดเวลาจำหน่ายสินค้าของร้านสะดวกซื้อ โดยให้ปิดเวลา 22.00 น. – 05.00 น. ส่วนมาตรการอื่นๆ เช่น ผู้ค้าและผู้ซื้อในตลาดสด ห้างสรรพสินค้า ต้องสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งมาตรการต่างๆ ที่ต้องดำเนินการเหล่านี้ เพื่อให้แน่ใจว่าประชาชนที่เดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดเลย ไม่เป็นไข้ และได้รับจัดการป้องกันเชื้อโควิด – 19 อย่างเหมาะสม และจังหวัดเลยได้พิจารณาการบังคับใช้กฎหมายอื่นๆ เท่าที่จำเป็นและเหมาะสม ส่วนมาตรการปิดหมู่บ้าน ขอให้เกิดจากความสมัครใจของประชาชนแต่ละหมู่บ้านว่าจะปิดหรือไม่ โดยขอให้หมู่บ้านตรวจสอบกันเอง ซึ่งจะทำให้เพิ่มบริเวณที่ปลอดภัยมากขึ้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image