กร่างเย้ยโควิด โจ๋ฉุนโดนเตือนไม่ใส่แมสก์ยกพวกแว้นป่วนร.พ.-ชูนิ้วกลางใส่ จนท.

กร่างเย้ยโควิด โจ๋ฉุนโดนเตือนไม่ใส่แมสก์ยกพวกแว้นป่วนร.พ.-ชูนิ้วกลางใส่ จนท.

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความลงโซเชียลว่า กำลังรู้สึกเศร้า ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อยู่บ้านเพื่อหมอ เพื่อเจ้าที่..กลุ่มนี้คงไม่รู้จัก เวลาประมาณ ตี 4 (1 เมษายน 2563) มีรถเก๋งขับมาจอดตรงจุดหน้าคัดกรองอย่างเร็ว เราก็ออกไป สแกนไข้ตามระเบียบคัดกรอง กลุ่มเด็กวัยรุ่น ลงรถเก๋งมาประมาณ 5 คน แต่ละคนอายุประมาณ 15-18 ไม่มีใครใส่แมสก์สักคน

เราก็บอกว่าน้องใส่แมสก์ก่อนขึ้นไปตรวจครับ..มันจ้องหน้าเราไม่พูดเดินขึ้นไปห้องฉุกเฉินเฉยเราเตือนอีกรอบ ทีนี้มันตะคอกใส่เราบอกว่ารู้แล้ว.ไปเที่ยวมาเลยไม่ได้ใส่..สักพัก.มีมอเตอร์ไซค์ขับเข้ามาในรพ.ประมาณเกือบ10คัน.ไม่มีใครใส่แมสก์เหมือนกัน..แล้วพูดเสียงดังโวยวายพูดประชดแดกดัน…ทำเดินวนไปมาจ้องหน้าขู่.สักพักแว้นรถออกไปเสียงรถลากยาว..ยกนิ้วกลางแถมให้เราอีก…ไว้อาลัย.จริงๆ

ล่าสุดวันที่ 1 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ (สงวนชื่อนามสกุล) ทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ปฏิบัติงานส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ได้ปฏิบัติหน้าที่ที่จุดคัดกรองวัดอุณหภูมิสแกนไข้ ที่บริเวณทางเข้า รพ.นครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อใกล้รุ่งเช้าวันนี้เวลาประมาณ 04.00 น. ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่จุดคัดกรองอยู่นั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิงอายุประมาณ 15-18 ปี จำนวน 5 คน ลงจากรถเก๋ง

Advertisement

นำเพื่อนชายซึ่งได้รับบาดเจ็บอ้างว่าเกิดจากการหกล้ม ปวดข้อมือ แต่ละคนไม่ใส่แมสก์ปิดจมูกแต่อย่างใด จึงอนุญาตให้คนเจ็บเพียงคนเดียวเข้าไปยังห้องฉุกเฉิน พร้อมกับกล่าวตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นว่าทำไมไม่ใส่แมส กลับสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มวัยรุ่น ได้พูดตะคอกตอบกลับมาว่า”รู้แล้ว” ไปเที่ยวกันมาเลยไม่ได้ใส่แล้วก็พากันออกจากโรงพยาบาลไป

สักครู่มีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะรวมประมาณ 10 กว่าคนทั้งชาย-หญิง แต่ละคนไม่ได้ใส่แมสก์เช่นกัน เข้ามาที่โรงพยาบาลอีกแสดงอาการไม่พอใจเจ้าหน้าที่จุดคัดกรอง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดดอนแก้ว มาควบคุมสถานการณ์หวั่นเกิดเหตุวุ่นวายขึ้น ทางกลุ่มวัยรุ่นยังแสดงอาการกร้าวร้าวขึ้นนั่งบนราวเหล็กกั้น

ทางเจ้าหน้าที่ก็ขอร้องอย่าขึ้นไปนั่งเพราะทางรพ.ห้ามนั่งบนราวเหล็กกั้น และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เจรจาให้แยกย้ายกลับบ้านกลุ่มวัยรุ่นก็ไม่ยอมกลับง่ายๆเดินวนไปมา พูดประชดต่างๆนานา จ้องหน้าแสดงความไม่พอใจ สักครู่ได้พากันกลับ ขี่จักรยานยนต์พร้อมยกนี้วกลางให้เจ้าหน้าที่อีก

Advertisement

ส่วนเด็กวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บทางแพทย์ได้เอ็กซเรย์ที่ข้อมือกระดูกไม่แตกหัก พร้อมกับอนุญาตให้ผู้ปกครองนำตัวกลับบ้าน เจ้าหน้าที่ฯกล่าวอีกว่า นับเป็นพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่เหมาะสมในช่วงที่มีการเข้มงวดกวดขันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image