จีจีซีลุยแผนธุรกิจรับมือโควิด-19

จีจีซีลุยแผนธุรกิจรับมือโควิด-19

นายวิทูร ซื่อวัฒนากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ จีจีซี กล่าวว่า ตามนโยบายของภาครัฐที่ขอความร่วมมือให้พี่น้องประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ จีจีซีได้มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคม โดยเริ่มให้พนักงานเวิร์ค ฟอร์ม โฮม แบ่งทีมปฎิบัติงานที่บ้าน เพื่อลดการแอดอัดและลดโอกาสในการแพร่เชื้อในที่ทำงานและในพื้นที่สาธารณะของผู้ปฎิบัติงาน ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2563 แม้จะเป็นการปฎิบัติงานจากพื้นที่พักอาศัย แต่ยืนยันว่าไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจและทุกอย่างยังคงเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้

สำหรับมาตรการการดำเนินงานในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทางบริษัทฯ ยังได้ให้ความร่วมมือต่อนโยบายภาครัฐในการลดความเสี่ยงการแพร่กระจายไวรัสโควิด-19 ด้วยการกำหนดมาตรการต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมและปรับแผนการทำงานเชิงรุก จัดตั้งคณะกรรมการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19 ขึ้น เพื่อกำกับดูแล กำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของบริษัทฯ ให้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะมีการสรุปสถานการณ์และรายงานให้ทราบอยู่ตลอดเวลา

นายวิทูร กล่าวว่า นอกจากนี้ยังเตรียมแผนการบริหารธุรกิจอย่างต่อเนื่อง(บีซีพี)ในการดูแล ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่ผู้ปฎิบัติงานสำหรับอาคารที่มีความอ่อนไหวในเขตการผลิต ณ โรงงานเมทิลเอสเทอร์แห่งที่ 1 และ 2 ในจังหวัดระยองและชลบุรีตามลำดับ ซึ่งนับว่าเป็นพื้นที่สำคัญและจุดยุทธศาสตร์ในการผลิต ซึ่งบริษัทฯ ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ควบคุมพิเศษ สำหรับการพักอาศัยของพนักงานสายปฎิบัติงานการผลิต ที่มีความจำเป็นต้องดูแลระบบความมั่นคงการผลิตภายในศูนย์ควบคุม โดยมีการติดตาม ดูแลให้อยู่ในมาตราการอย่างเคร่งครัดเป็นระยะเวลา 2 เดือน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส และยังได้เพิ่มมาตรการติดตามดูแลสุขภาพของพนักงานที่ปฎิบัติงานจากการเวิร์ค ฟอร์ม โฮม เพื่อให้พนักงานได้สำรวจและตรวจสอบสุขภาพของตนเอง โดยเน้นการรายงานผลทุกวันกลับมายังบริษัทฯ

Advertisement

นอกจากการสร้างความมั่นใจในการดำเนินธุรกิจที่มีความต่อเนื่องในทุกสถานการณ์ ตลอดจนการดูแลพนักงานอย่างใส่ใจแล้วจีจีซี ยังได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม ผ่านโครงการ “Green Health Project” ซึ่งเป็นโครงการนำร่องในการนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ มาช่วยเหลือสังคม คือ นำกลีเซอรีนบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์พลอยได้จากกระบวนการผลิต มาเป็นส่วนผสมในเจลทำความสะอาดมือ สเปรย์ทำความสะอาดมือ และสบู่เหลวล้างมือ เพื่อมือสะอาด มีอนามัย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยจีจีซีร่วมกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดกิจกรรม “รณรงค์ป้องกันไวรัสโคโรน่า(โควิด-19) ป้องกันตัวเองจากโรคระบาด” เพื่อแจกจ่ายเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป และสเปรย์แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ จำนวน 5,000 ขวด โดยมีแผนแจกจ่ายไปยังสถานที่อื่นๆในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงชุมชนที่อยู่โดยรอบเขตพื้นที่การผลิต จัดหาและส่งมอบกลีเซอรีนบริสุทธิ์ให้แก่กองเรือยุทธการ และทัพเรือภาคที่ 1 เพื่อนำไปผลิตเจลแอลกอฮอล์ แจกจ่ายแก่กำลังพลและครอบครัว ส่งมอบสบู่เหลวล้างมือ แก่ทัพเรือภาคที่ 1 เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image