ผวจ.ประจวบฯ ขยายเวลาปิดด่านสิงขรถึง 30 เม.ย. สกัดโควิด

ผวจ.ประจวบฯ ขยายเวลาปิดด่านสิงขรถึง 30 เม.ย. สกัดโควิด

โควิด – เมื่อวันที่ 2 เมษายน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านด้านพม่า จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านฯ ได้ประกาศระงับการเข้า-ออกของบุคคล ยานพาหนะ และสิ่งของ ที่จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร หมู่ 6 ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบฯ และตลอดแนวชายแดน จ.ประจวบฯ ตั้งแต่ อ.หัวหิน ถึง อ.บางสะพานน้อย ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2563

แต่เนื่องจากขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 ยังมีแนวโน้มจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จึงจำเป็นต้องขยายระยะเวลาระงับการเข้า-ออกของบุคคล ยานพาหนะ สิ่งของ ที่จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร และตลอดแนวชายแดนออกไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19

มีรายงานว่าตำรวจน้ำบางสะพาน ร่วมกับหลายหน่วยงานตรวจป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ท่าเรือคลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยตรวจเรือประมง ส.สมบูรณ์ทรัพย์ ส.เลิศสมุทร 111 อ.โชคธนาภรณ์ 2 และ เรือ ว.ชุมพลนาวี ผลตรวจแรงงานเรือประมงจำนวน 128 คน ไม่พบผู้มีอาการผิดปกติหรืออุณหภูมิสูงแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon