เอ็กโก กรุ๊ป เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้นหนีโควิด

เอ็กโก กรุ๊ป เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น แต่อนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 3.25 บาทต่อหุ้น

นายกัมปนาท บำรุงกิจ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกลยุทธ์และบริหารสินทรัพย์ รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ เอ็กโก กรุ๊ป เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัท ในการประชุมครั้งที่ 5/2563 เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ได้มีมติเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ในวันที่ 10 เมษายน 2563 ที่จะจัดขึ้น ณ ห้องบอลลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดโอกาส การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 และสนองต่อนโยบายของรัฐบาล โดยจะพิจารณากำหนดวาระการประชุมและวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นใหม่ เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลงและกลับสู่สภาวะปกติ ทั้งนี้การเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของเอ็กโก กรุ๊ป และไม่กระทบต่อสิทธิของผู้ถือหุ้นในการรับเงินปันผล

นายกัมปนาท กล่าวว่า ในขณะเดียวกัน คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากกำไรของบริษัทจากผลการดำเนินงาน 6 เดือนหลังของปี 2562 ในอัตราหุ้นละ 3.25 บาท รวมเป็นเงิน 1,711 ล้านบาท โดยการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจะจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผลตามที่ปรากฏในรายชื่อ ณ วันกำหนดและรวบรวมรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ที่มีสิทธิรับเงินปันผลเดิมวันที่ 9 มีนาคม 2563 และจะจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล ในวันที่ 23 เมษายน 2563 หากรวมการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี 2562 ในอัตราหุ้นละ 3.25 บาท คิดเป็นจำนวนเงิน 1,711 ล้านบาท เอ็กโก กรุ๊ป จะจ่ายเงินปันผลรวม ในอัตราหุ้นละ 6.50 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3,422 ล้านบาท

“เอ็กโก กรุ๊ป จะพิจารณาทางเลือกในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นด้วยวิธีการอื่นใดที่กฎหมายกำหนดให้ทำ หรือหากสถานการณ์การแพร่ระบาดคลี่คลายลงและกลับสู่สภาวะปกติเมื่อใด เอ็กโก กรุ๊ป จะจัดให้มีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 และจะแจ้งแก่ผู้ถือหุ้นโดยเร็วที่สุดต่อไป เอ็กโก กรุ๊ป พร้อมเป็นกำลังใจให้ทุกท่านผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน”นายกัมปนาท กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯระยอง เข้ม! ประกาศห้ามขายเหล้าถึง 15 เม.ย. โทษคุก2ปี ปรับ4หมื่น
บทความถัดไปบริษัท เคเอสเค ประกันภัย ( ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) แจ้งเปลี่ยนที่อยู่สำนักงานใหญ่