โกสุมพิสัยอ่วม! พายุถล่ม ป้ายขนาดใหญ่ล้มบ้านเรือนหลังคาปลิวกว่า 100 หลัง

พายุฤดูร้อนพัดถล่มอำเภอโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร ของร้านหลังคาเมทัลชีท ถูกแรงลมพัดตกลงไปทับบ้านเรือนประชาชน ทางร้านต้องว่าจ้างรถเครนมายกขึ้น ก่อนนำไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัย พร้อมเร่งซ่อมแซมป้ายให้กลับสู่สภาพเดิมโดยเร็ว นอกจากนั้นแรงพายุยังได้พัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนในคุ้มสังข์ หมู่ 23 เสียหายอีกกว่า 10 หลัง ชาวบ้านต้องเดินเก็บสังกะสีที่ปลิวไปไกลกว่า 50 เมตร ก่อนไปหาซื้อสังกะสีใหม่มามุงหลังคา เพราะเกรงว่าฝนจะตกลงมาซ้ำอีก

นายประชารัฐ ถมจันทร์แก้ว อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 311 หมู่ 23 ต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม กล่าวว่า ลมมาช่วงหัวค่ำของเมื่อวันที่ 2 เมษายน ช่วงเวลาเกิดเหตุลมแรงมาก ได้ยินเสียงต้นมะพร้าวที่ปลูกอยู่ข้างบ้านถูกลมพัดมาปะทะกับสังกะสี จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงสังกะสีหลุดลอยปลิวหายไป ซึ่งพายุมาประมาณ 20 นาทีก็สงบลง ต่อมาตอนเช้าจึงได้ไปหาเก็บสังกะสีมากองรวมกัน และไปซื้อสังกะสีใหม่มามุงหลังคา เพราะเกรงว่าฝนจะตกลงมาซ้ำอีก

ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม รายงานเหตุวาตภัย มีพายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อ.โกสุมพิสัย และอำเภอแกดำ มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายเบื้องต้นกว่า 200 หลังคาเรือน เฉพาะที่อำเภอโกสุมพิสัยมีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 5 ตำบล 12 หมู่บ้าน 104 ครัวเรือน แบ่งเป็น บ้านเรือนราษฎร 68 หลัง ยุ้งข้าวและคอกสัตว์ 36 หลัง ส่วนอำเภอแกดำ อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งสำรวจความเสียหาย และช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แต่งบ้านชิคๆ พร้อม เวิร์ก ฟรอม โฮม
บทความถัดไป09.00 INDEX สถาปนา ความคิด แห่งชาติ ก่อนมี “รัฐบาลแห่งชาติ” ขึ้น