หวั่นระเบิด รถน้ำมันพลิกคว่ำกลางถนนโคราช ไหลทะลัก ชุลมุน ดับเพลิงเร่งป้องกัน

ระทึกรถบรรทุกน้ำมันขนาด 38,000 ลิตรพลิกคว่ำกลางถนนที่โคราช น้ำมันไหลทะลักออกจากถังจำนวนมาก จนท.ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำป้องกันชุลมุน หวั่นระเบิดขึ้น

นครราชสีมา – เมื่อวันที่ 3 เมษายน เวลา 13.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จักราช อำเภอจักรราช จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันขนาด 38,000 ลิตร พลิกคว่ำบนถนนทางหลวงหมายเลข 226 สายจักราช-บุรีรัมย์ อำเภอจักรราช จังหวัดนครราชสีมา จึงได้ออกไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงของทางเทศบาลตำบลจักราช ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมัน พ่วง 18 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-8810 จังหวัดนครราชสีมา ของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง พลิกคว่ำอยู่กลางถนน สภาพรถพังยับเยิน โดยพบว่าช่วงตัวพ่วงของรถทีบรรทุกน้ำมันหลุดกระเด็นออกมา ทำให้น้ำมัน B20 และน้ำมันเบนซิน ที่บรรทุกมาจำนวน 38,000 ลิตร ไหลทะลักออกมาจำนวนมาก ส่งกลิ่นคลุ้งทั่วบริเวณ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลจักราช จึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ถังน้ำมันเกิดระเบิดขึ้นมา

จากการสอบถาม นายศราวุธ โกสินธิ์ อายุ 36 ปี คนขับรถบรรทุกน้ำมันคันเกิดเหตุ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองขับรถบรรทุกน้ำมันมาเต็มคันรถ เพื่อจะไปส่งให้กับลูกค้าในตัวเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ แต่ในช่วงที่รถวิ่งมาถึงในจุดเกิดเหตุ มีรถขับปาดหน้ากะทันหันทำให้ตนเองต้องหักหลบรถกะทันหันจึงทำให้รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล ใช้เป็นได้ประโยชน์
บทความถัดไป‘ชวน’ เปิด 7 ช่องทางร้องทุกข์ ลดเดินทางมาสภา แก้โควิด-19 ระบาด