10 ผู้โดยสารก๊วนป่วนสุวรรณภูมิแสดงตัวเข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังโควิด-19 ยังไม่ฟันธงคนมีไข้หนีจริงเท็จยังไง

10 ผู้โดยสารก๊วนป่วนสุวรรณภูมิแสดงตัวเข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังโควิด-19 ยังไม่ฟันคนมีไข้หนีจริงเท็จยังไง

ความคืบหน้ากรณีมีกลุ่มคนไทยกว่าหลักร้อยคนเดินทางจากต่างประเทศกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้วเกิดการประท้วงต่อเจ้าหน้าที่ หลังไม่พอใจมาตรการตรวจคัดกรองไวรัสโควิด-19 ซึ่งใช้เวลานานกว่าค่อนวัน และปฏิเสธที่จะเข้ารับการกักตัวยังสถานที่รองรับใน อ.สัตหีบ และโรงแรม อีก 2แห่ง ในกรุงเทพมหานคร

เกาะติดโควิด-19 เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 4 เมษายน มีรายงานแจ้งว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากผู้โดยสารบางส่วนที่อยู่ในกลุ่มดังกล่าวราว 10 คน แสดงความจำนงที่จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล ซึ่งภายในวันนี้ กระทรวงกลาโหมรวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเตรียมประชุมหารือถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยจะพิจารณาการจัดตั้งสถานที่กักโรคเป็นโรงแรมในสนามบินสุวรรณภูมิ หรือโรงแรมแห่งอื่นๆ เนื่องจากทราบมาว่าสถานที่กักกันโรคที่ อ.สัตหีบ จ.เพชรบุรี นั้นไม่เพียงพอ ขณะเดียวกัน จะต้องพิจารณาถึงการอนุญาตปล่อยผู้โดยสารกลุ่มดังกล่าวให้กลับไปกักตัว 14 วันที่บ้านตัวเองว่าเจ้าหน้าที่ที่เข้าระงับเหตุนั้นมีอำนาจสั่งการตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่

รายงานต่อว่า สำหรับผู้โดยสารกลุ่มที่จะเดินทางผ่านเข้ามาในประเทศได้นั้น จะต้องผ่านด่านควบคุมโรคของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขก่อน จึงจะมีตราประทับเอกสารเข้ามาถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ซึ่งข้อมูลที่บันทึกระบุว่ากลุ่มผู้โดยสารกลุ่มนี้มีทั้งหมด 158 คน ไม่ใช่ 166 คน เนื่องจากก่อนหน้านี้มีความคลาดเคลื่อนเรื่องการนับยอดผู้โดยสารจากเที่ยวบินก่อนหน้า ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า ในกลุ่มนั้นมีผู้โดยสารไข้สูง 3 รายหลบหนีไป ยังไม่ยืนยันข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image