ยกเลิกได้แล้ว! ลงทะเบียนรับเยียวยาโควิด 5 พันบ. แค่ครึ่งเช้ายกเลิก 5 หมื่นราย จากยอดลงทะเบียน 23.99 ล.

ยกเลิกได้แล้ว! ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาโควิด 5,000 บาท แค่ครึ่งเช้ายกเลิกแล้ว 5 หมื่นราย จากยอดลงทะเบียน 23.99 ล้าน

เยียวยาโควิด – จากกรณีที่รัฐบาลโดยธนาคารกรุงไทย เปิดให้ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากสถานการณ์โควิด-19 เป็นระยะเวลา 3 เดือน ระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน

สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะขอยกเลิกการลงทะเบียน เนื่องจากลงทะเบียนข้อมูลคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง เช่น กรอกเลขบัญชีชื่อไม่ตรงกับชื่อในบัตรประชาชน กรอกข้อมูลที่อยู่คลาดเคลื่อน เป็นต้น สามารถยกเลิกได้ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันนี้ (4 เม.ย. 63) เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 4 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นมา www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้เปิดให้เข้าไป “ยกเลิกการลงทะเบียน” ได้แล้ว โดยเมื่อคลิกไปที่เว็บไซต์ดังกล่าว จะพบรายการ “ลงทะเบียนมาตรการชดเชยรายได้” กับ “ยกลิกการลงทะเบียน”

เมื่อเลิกคลิก “ยกเลิกการลงทะเบียน” จะพบข้อมูลให้กรอก ได้แก่ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน และวันเดือนปีเกิด

คลิก : ยกเลิกการลงทะเบียน รับ 5,000 บาท

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เช้าที่เว็บเราไม่ทิ้งกัน เปิดให้เข้าไปยกเลิกการลงทะเบียน มีผู้เข้าไปลงทะเบียนยกเลิกแล้วประมาณ 50,000 ราย

นายธนกรกล่าวต่อว่า สำหรับยอดผู้ลงทะเบียนรับเงินชดเชยนั้น ตั้งแต่ 28 มีนาคม – 3 เมษายน 2563 เวลา 12.00 น. มีผู้เข้าลงทะเบียนรับเงินชดเชยแล้วทั้งสิ้น 23.99 ล้านราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon