‘คมชัดลึก’ เลิกจ้างพนักงาน 1 พ.ค.63 จ่ายชดเชย 10 เดือน

คมชัดลึก เลิกจ้างพนักงาน 1 พ.ค.63 จ่ายชดเชย 10 เดือน

ยุติกิจการ – จากกรณีมีกระแสข่าวว่า นสพ.คมชัดลึก จะยุติกิจการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 นั้น

เมื่อวันที่ 4 เมษายน รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุด บริษัทคมชัดลึก มีเดีย จำกัด ได้ทำหนังสือเลิกจ้างถึงพนักงาน โดยมีรายละเอียด ดังนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันมีภาวะชะลอตัวลงทั้งภายในและภายนอกประเทศ ประกอบกับการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไม่อาจคาดหมายได้ว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติเมื่อใด เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศและการดำเนินธุรกิจของบริษัทอย่างรุนแรงโดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ทำให้บริษัทประสบปัญหาทางการเงิน ไม่สามารถประกอบกิจการได้ตามปกติและมีความจำเป็นต้องหยุดกิจการของบริษัทในเครือทั้งหมดหรือบางส่วน ซึ่งรวมถึงความจำเป็นในการเลิกจ้างพนักงานบางส่วนเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของบริษัทลง เพื่อให้บริษัทมีโอกาสรอดพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้

ด้วยเหตุผลและความจำเป็นอันมิอาจหลีกเลี่ยงได้ดังกล่าว บริษัทจึงจำเป็นต้องเลิกจ้าง โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 และบริษัทยินดีที่จะจ่ายเงินค่าชดเชยจากการเลิกจ้างตามกฎหมาย จำนวน 10 เดือน

ท้ายหนังสือดังกล่าวระบุด้วยว่า “ยอมรับเงื่อนไขและยินดีรับเงินค่าชดเชยเลิกจ้าง พร้อมทั้งสินจ้างแทนการบอกกล่าวล่วงหน้าจำนวนดังกล่าว ทั้งนี้ ไม่ติดใจเรียกร้องค่าเสียหายใดๆ จากบริษัท รวมถึงตกลงจะไม่ฟ้องร้องดำเนินคดีกับบริษัทและผู้เกี่ยวข้องแต่อย่างใด”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลัดกทม.ให้กำลังใจ บุคลากรแพทย์ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19
บทความถัดไปยังไม่ซา!!ขายหน้ากากอนามัยแพงผ่านเฟซบุ๊ก