สงขลาสร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อป้องกันโควิด-19  ปิดเมือง 6-30 เม.ย.

สงขลาสร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อป้องกันโควิด-19 ปิดเมือง 6-30 เม.ย.

ผูู้ว่าฯสงขลาสั่งปิดเมือง 6-30 เม.ย. ห้ามบุคลใดเดินทางเข้าออก ข้ามเขตพื้นที่ จ.สงขลา ทางบกและทางน้ำ มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา สร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อป้องกันโควิด-19

วันที่ 5 เม.ย.รายงานข่าวว่านายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จังหวัดสงขลา ออกคำสั่งปิดจังหวัดห้ามบุคลใดเดินทางเข้า-ออก ข้ามเขตพื้นที่ จ.สงขลา ทางบกและทางน้ำ มีผลตั้งแต่วันที่6 -30 เม.ย.63

รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา สร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อป้องกันโควิด19 มาตั้งไว้บนถนนทะเลหลวง หน้าที่ทำการมูลนิธิร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ย่านชุมชนวชิรา โดยให้รถที่วิ่งผ่านอุโมงค์นี้เพื่อฆ่าเชื้อทั้งตัวคนและยานพาหนะ โดยใช้น้ำยาที่ปลอดภัยไม่มีสารตกค้างและ สามารถฆ่าเชื้อโควิดได้มาฉีดเป็นละอองฝอยในอุโมงค์ ซึ่งได้ติดตั้งและทดลองใช้วันที่ 4 เม.ย.เป็นวันแรก

นายจารุวัฒน์ ขวัญเกื้อ เลขานุการมูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา กล่าวว่า ต้องการที่จะช่วยเหลือชาวสงขลาให้ปลอดภัยจากโควิด19 จึงได้สร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อขึ้นมาอย่างน้อยก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างความปลอดภัยให้กับชาวสงขลา แต่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา ยังขาดน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยประชาชนติดต่อร่วมบริจาคได้ที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา หมายเลขโทรศัพท์ 074 – 312800

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image