‘ซีพีออลล์’ นำเงินโครงการลดใช้ถุงพลาสติกจากร้าน 7-11 มอบ 77 โรงพยาบาลทั่วประเทศสู้โควิด-19

นายสุวิย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้คณะแพทย์และบุคลาการทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานผู้ที่ต้องดูแลคนไข้มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้ออยู่ตลอดเวลา บริษัทจึงจัดโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” มอบเงินจำนวน 77 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินจากโครงการลดการใช้ถุงพลาสติกที่ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ให้กับ 77 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นสู้ภัยโควิด-19

“บริษัทและคนไทยต่างเล็งเห็นความสำคัญของคณะแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ จึงได้จัดซื้อชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 โดยเริ่มจากการชุดป้องกันความปลอดภัย (PPE : Personal Protective Equipment) ให้กับ 5 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลศิริราช, สถาบันบำราศนราดูร, โรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลละ 2,000 ชุด รวมเป็น 10,000 ชุด รวมเป็นเงินจำนวนกว่า  5  ล้านบาท”

 โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเป็นโรงพยาบาลแรกที่ได้รับมอบชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย หรือ PPE จำนวน 2,000 ชุดแล้ว ทั้งนี้ ซีพี ออลล์จะทยอยมอบชุด PPE ให้ครบทั้ง 5 โรงพยาบาลต่อไป รวมถึงจะทยอยส่งมอบเงินจำนวน 77 ล้านบาท แก่ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ตามปณิธานของบริษัท “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน”

นายสุวิทย์กล่าวอีกว่า ในวิกฤตสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 บริษัทขอขอบคุณในความเสียสละของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน เราพร้อมอยู่เคียงข้างคนไทยในยามวิกฤตนี้และขอต่อสู้เพื่อให้ผ่านพ้นไปด้วยกัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image