พายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชาชนท่าตะโกพังเสียหาย

พายุฤดูร้อน พัดถล่ม หลายพื้นที่ท่าตะโก นครสวรรค์เสียหาย ขณะที่โรงเรียนถูกลมหมุนงัดหลังคาพังราบทั้งหลัง

วันนี้ (5 เมษายน 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชน พังเสียหายจำนวนมากในพื้นที่หมู่ 2 และหมู่ 5 บ้านเขาน้อย ต.ท่าตะโก อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกฟ้าคะนองในพื้นที่และมีลมพัดกรรโชกแรงนานหลายชั่วโมง ส่งผลทำให้มีบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ได้รับความเสียหายหลายหลัง

หลังจากเหตุพายุสงบผู้สื่อข่าว พร้อมกำนันและผู้ใหญ่บ้านได้สำรวจความเสียหายตามบ้านเรือนของประชาชน พบว่ามีอาคารบ้านเรือนของทั้ง 2 หมู่บ้าน ได้รับความเสียหายรวมกันไปกว่า 70 หลังคาเรือน โดยในจำนวนนี้ มีบ้านบางหลังได้รับความเสียหายหนัก หลังคาถูกแรงลมพัดปลิวกระจัดกระจายหายไปทั้งหลัง อีกทั้ง ยังพบว่ามีต้นไม้ถูกแรงลมพัดหักโค่นในหลายพื้นที่อีกเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน ยังพบด้วยว่า มีโรงสีข้าวอีก 2 แห่งได้รับความเสียหาย เนื่องจากฤทธิ์แรงลมได้แปรเปลี่ยนเป็นพายุหมุนเข้าพัดถาโถมใส่จนทำให้ตัวอาคารโกดัง หลุดกระจายได้รับความเสียหายจำนวนมาก นอกจานี้โรงเรียนบ้านเขาน้อยหมู่ที่ 2 ต.ท่าตะโก ซึ่งมีอาคารเรียนหลังหนึ่ง มีห้องสอนภาษาไทย วิทยาศาสตร์ ห้องโสตศึกษา และห้องเก็บเอกสารของโรงเรียน ถูกแรงลมพัดกระชากเปิดโครงสร้างของอาคารเรียนหายไปทั้งหลัง ทำให้อุปกรการณ์เรียนการสอน รวมถึงเอกสารต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่อยู่ภายในอาคารดังกล่าวได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ ไม่พบว่ามีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตแต่อย่างใด

Advertisement

เบื้องต้น นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครสวรรค์ ท้องถิ่นจังหวัด และนายอำเภอท่าตะโก เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นการด่วน ตามระเบียบของทางราชการเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image