พิจิตรระทึก! เจ้าหน้าที่บุกบ้านวัยรุ่น กลับจากพัทยา ไม่ยอมกักตัว

พิจิตรระทึก! เจ้าหน้าที่บุกบ้านวัยรุ่น กลับจากพัทยา ไม่ยอมกักตัว

พิจิตร – เมื่อวันที่ 5 เมษายน นายอธิวัฒน์ วงศ์ตันติเจริญ สาธารณสุขอำเภอเมืองพิจิตร นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพิจิตร และสารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่ 36 ปฏิบัติการล็อกดาวน์ครอบครัววัยรุ่น ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลท่าหลวง อำเภอเมืองพิจิตร หลังจากเดินทางกลับจากย่านพัทยาใต้ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่พบการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา

และไม่ไปรายงานตัวต่อผู้นำหมู่บ้านให้ทราบ และไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการกักตนเองตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) 14 วัน รวมถึงยังเดินทางไปในแหล่งชุมชนต่างๆ โดยไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ทั้งที่มีบุตรเป็นทารกแรกเกิดอายุเพียง 10 วัน

นอกจากนี้ มารดาของครอบครัวเยาวชนวัยรุ่น ยังเดินทางไปยังตำบลหนองโสน อำเภอสามง่าม โดยไม่เข้าสู่กระบวนการกักตนเองเช่นเดียวกัน ซึ่งล้วนเป็นความผิดตามกฎหมายว่าด้วย พ.ร.บ.โรคติดต่อ และพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อเจ้าหน้าที่จะบังคับใช้กฎหมายเพื่อดำเนินคดี ครอบครัวเยาวชนได้สำนึกผิดและยินยอมปฏิบัติตามกฎหมาย ด้วยการเข้าสู่กระบวนการกักตนเอง 14 วัน แยกการดำรงชีวิตระหว่างเยาวชนกับภรรยาและบุตรที่เป็นทารกแรกเกิด ภายในที่พักอาศัยคนละหลังคาเรือน เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกไว้และถ้าหากฝ่าฝืนจะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่มีการละเว้นต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image