ตร.กมลา รวบชาวฝรั่งเศส 7 คน รวมตัวมั่วสุม สูบบารากู่ เย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-ประกาศจังหวัด

ตร.กมลา รวบชาวฝรั่งเศส 7 คน รวมตัวมั่วสุม สูบบารากู่ เย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-ประกาศจังหวัด

ภูเก็ต – เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่สภ.กมลา ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยพฤกษ์ ผาติวรากร ผกก.สภ.กมลา พ.ต.ท.ประมวล จ่ายกระโทก รอง ผกก.สส. สภ.กมลา ,พ.ต.ท.พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิริย รอง ผกก ป. สภ.กมลา ร่วมสอบปากคำ ผู้ต้องหาชาวฝรั่งเศส 7 ราย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหากระทำความผิดฐาน ทำกิจกรรมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัด โดยฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และไม่ปฏิบัติตามประกาศจังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลา นำโดย พ.ต.ท.ประมูล คงชู สว.สส. สภ.กมลาพร้อมพวก เข้าตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 46/11 ภายในโครงการ พาราเดซ่าวิลล่า ม.5 ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติรวมตัวมั่วสุมฝ่าฝืนพระราชกำหนดฉุกเฉิน และประกาศจังหวัดภูเก็ต จากการตรวจสอบพบผู้ต้องหาทั้ง 7 รายกำลังมั่วสุม และพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว ก่อนเข้าตรวจสอบ พบมีการสูบบารากู่ อยู่ภายในห้องพัก จึงทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด ประกอบด้วย เตาบารากู่ จำนวน 4 เตา ยาบารากู่จำนวน 2 กระป๋อง และถ่านบารากู่จำนวน 21 ก้อน ก่อนเชิญตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่สภ.กมลา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “กระทำความผิดฐาน ทำกิจกรรมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัด โดยฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม พระราชกำหนดการบริหารราชการฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงาน ควบคุมโรคติดต่อ(ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต) ตามประกาศภูเก็ตฉบับที่ 8/2563ลง วันที่ 28 มีนาคม 2563 เรื่อง ให้เจ้าของผู้ครอบครองหรือผู้พักอาศัย ในบ้าน โรงเรือน สถานที่หรือยานพาหนะ ณ ที่มีโรคติดต่ออันตราย หรือโรคระบาดเกิดขึ้นในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ดำเนินการป้องกันเพื่อและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19)และช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย พาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดๆ ซึ่งของอันตนรู้ว่ายังมิได้เสียภาษี หรือของต้องจำกัดหรือต้องห้าม หรือเข้ามาในราชอาณาจักรโดยมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้อง และเป็นบุคคลต่างด้าว หลบหนีเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.กมลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image