ไม่กลัวโควิด! ชาวบ้าน 19 คน ลอบจัดชนไก่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ไม่กลัวโควิด! ชาวบ้าน 19 คน ลอบจัดชนไก่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

วันที่ 5 เมษายน  นายอาวุธ วิเชียรฉาย นายอำเภอเมืองปทุมธานี มอบหมายให้นายฉัตรบดี รัตนเกื้อ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายปกครองและความมั่นคงอำเภอเมืองปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ บุญธรรม ผกก.สภ ปากคลองรังสิต , พ.ต.ท.ชัยรัตน์ แย้มวงษ์ รอง ผกก สสฯ , พ.ต.ต.บรรณสรณ์ เพลิศแก้ว สว สส ฯ,ร.ต.อ.กิ่งทอง สุดโต รอง สว สส ฯ, ดต.ปริญ สอนสุข ดต.ณรงค์ สิงห์วราภรณ์ และสมาชิก อส.อ.เมืองปทุมธานี สนธิกำลังกับนายบุญเกิด สีแย้ม กำนันตำบลพางพูน , ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตร, ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ตำบลบางพูน และกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ได้ร่วมกับจับกุมผู้ต้องหาเป็นชายจำนวน 19 คน พร้อมด้วยของกลางไก่ชนจำนวน 2 ตัว และสนามซ้อมอีก 1 ผืน ที่สนามซ้อมไก่ชน(ซุ้มไก่ชน ส.วิไลวรรณ) บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยสุขี 1 ถนนรังสิต-ปทุมธานี หมู่ที่ 6 ตำบลบางพูนอำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี

โดยมี นายปรีชา ตามาสี อายุ 40 ปี รับเป็นเจ้าของสนามซ้อมไก่ชน พร้อมกับพวกอีก 18 คน มีอายุมากสุดคืออายุ 58 ปี และอายุต่ำสุด 20 ปี  1. ร่วมกันฝ่าฝืนประกาศจังหวัดปทุมธานี เรื่อง สั่งปิดสถานที่ชั่วคราว(ฉบับที่5) ข้อ 21 สถานที่เล่นการพนันชนไก่และกัดปลา และ 2.ร่วมกันฝ่าฝืนประกาศหัวหน้ารับผิดชอบในการเเก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการเเพร่เชื้อโควิด – 19 ส่วนกลุ่มที่เหลือพร้อมกับพวกอีก 18 คน ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันฝ่าฝืนประกาศหัวหน้ารับผิดชอบในการเเก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการเเพร่เชื้อโควิด – 19”

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และผู้ปฏิบัติงาน นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต ดำเนินคดี ทั้งนี้ทางอำเภอเมืองปทุมธานี จะดำเนินการประชาสัมพันธ์ ออกลาดตะเวน ออกตรวจตราอย่างเข้มงวด กวดขัน กับผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดปทุมธานี เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 5 ) พ.ร.ก. บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และกฎหมายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในการป้องกันการเเพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image