บรรยากาศหลังสั่งปิดป่าตอง จนท.ตั้งด่านสกัด 3 จุด ด้านร้านค้าหลายแห่งใช้ช่วงนี้เร่งปรับปรุง

บรรยากาศหลังสั่งปิดป่าตอง จนท.ตั้งด่านสกัด 3 จุด ด้านร้านค้าหลายแห่งใช้ช่วงนี้เร่งปรับปรุง

เมื่อวันที่ 5 เมษายน บรรยากาศในพื้นที่ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังจากที่นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะ ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ออกคำสั่ง เปิดพื้นที่ตำบลป่าตอง ห้ามเข้าออกตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อป้องกันมิให้โรคนั้นแพร่โดยทางตรงหรือทางอ้อมไปยังผู้อื่น จึงห้ามประชาชนเข้าไปหรือออกจากพื้นที่ดังกล่าวเว้นแต่ยานพาหนะสำหรับการขนส่งสินค้าเครื่องอุปโภค บริโภค แก๊สหุงต้ม น้ำมันเชื้อเพลิง เครื่องมือแพทย์ ยานพาหนะกู้ชีพกู้ภัยรถพยาบาล รถฉุกเฉิน ทางการแพทย์ รถที่ใช้สำหรับภารกิจของทางราชการรถขนส่งพัสดุและสิ่งพิมพ์ทั้งนี้ ผู้ได้รับอนุญาตยกเว้น หรือผ่อนผันต้องปฏิบัติตามคำสั่งของ เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อโดยเคร่งครัด

โดยช่วงเย็นวันนี้ผู้สื่อข่าวลงสำรวจในพื้นที่ พบว่าได้มีการตั้งด่านตรวจเข้ม 3 จุดเส้นทางเข้าป่าตอง โดยมีทั้งเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและท้องถิ่นเฝ้าประจำจุดคอยคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้า-ออก ตามคำสั่งของจังหวัดภูเก็ต และมีการนำป้ายมาติดประจำด่านตรวจทุกด่านประกาศห้ามเข้า-ออกพื้นที่ป่าตองตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะบรรยากาศภายในตัวเมืองป่าตองพบว่าเงียบเหงาอย่างมาก สถานประกอบการ ห้างร้าน โรงแรมสถานที่พักให้ความร่วมมือหยุดให้บริการจำนวนมาก พบเพียงร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารและสถานประกอบการเกี่ยวกับเครื่องอุปโภคบริโภคที่ยังเปิดให้บริการประชาชนและจะปิดบริการก่อน 22.00 น. ส่วนบริเวณชายหาดป่าตองตลอดแนวประมาณ 3 กิโลเมตร มีเพียงความว่างเปล่า ไม่พบประชาชนหรือนักท่องเที่ยวออกมาเดินเนื่องจากทางจังหวัดภูเก็ตได้สั่งปิดไปก่อนหน้านี้แล้ว ขณะที่ประชาชนที่มีภูมิลำเนาอาศัยในพื้นที่ป่าตองก็ไม่มีการออกจากบ้าน ที่มีออกมาบ้างเล็กน้อยก็ในส่วนที่จำเป็นเช่น ทำงาน หาซื้ออาหาร เป็นต้น

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังพบว่าสถานประกอบการหลายแห่งโดยเฉพาะร้านค้าบริเวณหน้าหาดป่าตอง ทั้งร้าน อาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านเสื้อผ้าฯได้ใช้ช่วงภาวะวิกฤตนี้เข้าปรับพื้นที่ซ่อมแซมภายในร้านเพื่อเตรียมความพร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เข้าสู่ภาวะปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พายุลูกเห็บ ถล่มหมู่บ้านช้าง บ้านเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ยุ้งข้าวพังเสียหาย
บทความถัดไปใบรับรองใช้ไม่ได้! ตลาดสี่มุมเมืองให้รถขนสินค้า มาก่อน4ทุ่ม และต้องอยู่ในตลาดถึงตี 4