กักตัว 7 ชาวนราธิวาสเดินทางกลับจากอินโดฯ พบมีไข้-ไอ 5 คน ลุ้นผลตรวจพรุ่งนี้

กักตัว 7 ชาวนราธิวาสเดินทางกลับจากอินโดฯ พบมีไข้-ไอ 5 คน ลุ้นผลตรวจพรุ่งนี้
กักตัว – เมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่โรงเรียนแสงธรรมอิสลามวิทยามูลนิธิ ม.3 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นสถานที่ใช้กักตัวผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศอินโดนีเซีย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในโรงเรียนมีเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ อสม.และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครเข้ามาดูแลกันอย่างเข้มงวด ทั้งนี้ จากการคัดกรองทันทีที่เดินทางมาถึง พบว่าในจำนวน 7 คน มี 5 คน ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง มีอาการไข้ ไอ จึงได้นำตัวไปแยกไว้อีกที่ภายในโรงเรียนดังกล่าว โดยเลือกสภาพพื้นที่ที่อยู่ใต้ลม ส่วนอีก 2 คน ที่ไม่พบว่ามีความเสี่ยง ยังคงต้องกักตัวร่วมกัน แต่เลือกสภาพพื้นที่ที่อยู่เหนือลม แต่อยู่ในบริเวณโรงเรียนแสงธรรมอิสลามวิทยามูลนิธิ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาสและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำอำเภอ ได้ตรวจคัดกรองโรคอย่างเข้มข้น เบื้องต้นพบว่าผู้ที่เดินทางกลับจากอินโดนีเซีย 7 รายดังกล่าว โดยตรวจพบมีไข้ 5 รายนั้น ได้ส่งผลตรวจไปแล้ว และจะทราบผลภายในวันที่ 8 เมษายน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้เดินทางกลับจากอินโดนีเซียครั้งนี้ มีภูมิลำเนาในพื้นที่ จ.นราธิวาส ซึ่งต้องกักตัวรวมกันก่อนให้ครบ 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ และในการกักตัวไม่อนุญาตให้ญาติมาเยี่ยม หรือมาพูดคุย โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลโดยรอบ

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image