ผู้ว่าฯ สงขลา สั่งกักตัว 35 ลูกเรือสายการบินดัง หลังให้บริการเหมาลำ กลับจากอินโดฯ

ผู้ว่าฯ สงขลา สั่งกักตัว 35 ลูกเรือสายการบินดัง หลังให้บริการเหมาลำ กลับจากอินโดฯ

หลังจากที่สายการบินไทยไลอ้อนแอร์เที่ยวพิเศษเช่าเหมาลำ (SL117) นำคนไทยจำนวน 76 คนจากอินโดนีเซียมาที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่เมื่อวานนี้ (6 เม.ย.63) ซึ่งในเที่ยวบินดังกล่าวมีลูกเรือของสายการบินไทยรวมอยู้ด้วยจำนวน 35 คน ทำให้เที่ยวบินพิเศษรวมผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 111 คน ทำให้นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา สั่งให้มีการกักตัวลูกเรือจำนวน 35 คนเป็นเวลา 14 วัน

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ลูกเรือทั้งหมด 35 คน ทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ร่วมกับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาเป็นผู้ดำเนินการ โดยมีการกักตัวไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ เป็นสถานที่ทาง รพ.ม.อ. และ สสจ. เข้าไปดำเนินการจัดการพื้นที่ ผมก็เพิ่งจะทราบก่อนเครื่องจะลงว่ามีลูกเรือของสายการบินด้วยก็เลยบอกว่าทุกคนต้องกักตัวเหมือนกัน

สำหรับการดำเนินการกักตัวนั้นทางจังหวัดจะรับผิดชอบดูแลตลอด14 วันจะรับผิดชอบ 22 คนที่กักตัวที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่

ส่วนลูกเรือของสายการบินทั้งหมด 35 คน นั้นทางบริษัทเขารับผิดชอบพนักงานของเขาเอง โดยให้ทางรพ.มอ.และทางสสจ.ส่งทีมแพทย์ไปดูแล เนื่องจากเขามีการประสานงานกับทางโรงแรมที่ อ.หาดใหญ่อยู่แล้ว อย่างไรก้ตาม ก็ไม่น่าจะมีปัญหาเพราะกลุ่มนี้จัดอยู่ในกลุ่มความเสี่ยงต่ำก็ไม่น่ากังวลอะไร ซึ่งต่างกับกลุ่ม 76 คนที่ทางจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบกลุ่มนี้จัดเป็นกลุ่มความเสี่ยงสูง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image