กลุ่ม “CKPower” มอบเงินแก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ และสปป.ลาว รับมือการแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อวันที่ 7 เมษายน นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) (CKPower) ชื่อย่อหลักทรัพย์ “CKP” เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา CKPower และบริษัทในเครือ ได้แก่ บริษัท ไฟฟ้าน้ำงึม 2 จำกัด และบริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด ได้มอบเงินให้แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสนับสนุนการรับมือและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมสนับสนุนอาหารกล่องจำนวน 3,000 กล่องให้แก่ทีมแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ รวมเป็นเงิน 1,000,000 บาท

นายธนวัฒน์กล่าวว่า นอกจากนี้ กลุ่ม CKPower ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังน้ำ 2 แห่ง ในสปป.ลาว คือ โรงไฟฟ้าพลังน้ำ น้ำงึม 2 และโรงไฟฟ้าพลังน้ำ ไซยะบุรี ได้ร่วมกับบริษัท ช.การช่าง (ลาว) จำกัด มอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข สปป. ลาว ผ่านสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ นครหลวงเวียงจันทน์ เพื่อแสดงไมตรีจิตและความห่วงใยจากกลุ่มบริษัทแก่รัฐบาล สปป.ลาว เพื่อใช้หยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

“CKPower และบริษัทในเครือ ได้เล็งเห็นความสำคัญและความจำเป็นในการช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยเร็วที่สุด และขอส่งกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาล ของไทยและสปป. ลาว ทุกท่าน โดยบริษัทฯ พร้อมจะให้ความร่วมมือและสนับสนุนทั้งรัฐบาลและหน่วยงานภาครัฐอย่างเต็มที่ เพื่อให้พวกเราผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน” นายธนวัฒน์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image