เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ออกปฏิบัติการ ‘ฆ่าเชื้อ เพื่อชาติ’ คลายเครียด ปชช.ช่วงโควิด-19

เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ออกปฏิบัติการ ‘ฆ่าเชื้อ เพื่อชาติ’ คลายเครียด ปชช.ช่วงโควิด-19

 

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ถ.นรราชอุทิศ ซอยเทศบาล 8 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อตามไปดูการทำงานขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร ที่มาช่วยกันฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ซึ่งก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่กำลังฉีดพ่นน้ำฆ่าเชื้อโควิด-19 และที่ต้องสะดุดตา คือ เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ทั้งไอรอนแมน ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า ซุปเปอร์แมน และแบทแมน 4 ฮีโร่ซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจเด็กๆ ก็มาช่วยด้วย ทั้งกวาดถนน ฉีดล้างทำความสะอาด เรียกได้ว่าเห็นแล้วถึงกับต้องยิ้มกับความน่ารักของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่เหล่านี้ แต่ไม่ว่าจะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ หรือเป็นเจ้าหน้าที่ทั่วไปของ อบจ.สมุทรสาครนั้น

สิ่งสำคัญที่ต้องมาพร้อมกับความเสียสละคือ การดูแลตนเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด-19 ซึ่งก็จะเห็นได้จากเหล่าบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ทั้ง 4 คน ต้องมีการสวมใส่หน้ากากอนามัย แบบผ้าตามมาตรการของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และสวมใส่เฟซชีลด์ กันเชื้ออีกชั้นหนึ่ง งานนี้ต้องบอกเลยว่า เหล่าบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่เหล่านี้ นอกจากจะเป็นตัวอย่างในเรื่องของความร่วมมือร่วมใจกันฆ่าเชื้อ – เพื่อชาติ แล้ว ยังเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เด็กๆ ในการสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ตนเอง หรือแพร่ไปสู่คนอื่นอีกด้วย

นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ ผู้ประสานงาน อบจ.สมุทรสาคร และนายอภิชาต โพธิ์ถนอม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร บอกว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ปัจจุบันนี้ ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่มีความเครียด ทั้งนี้ทาง อบจ.สมุทรสาคร อยากให้ประชาชนกลับมามีรอยยิ้ม สดชื่นขึ้นบ้าง เลยให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคโควิด-19 แต่งตัวให้มีสีสันกันบ้าง ก็เลยผุดไอเดีย นำชุดที่คล้ายกับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ เช่น ไอรอนแมน ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า ซุปเปอร์แมน และแบทแมน มาให้กับกับเจ้าหน้าที่สวมใส่ในขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อสร้างสีสัน สร้างรอยยิ้ม และลดความเครียดให้กับประชาชนที่ผ่านมาพบเห็นในสถานการณ์เช่นนี้

Advertisement

ด้าน นายอุดมฯ ยังฝากทิ้งท้ายด้วยว่า เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่รวมพลังมาช่วยเราแล้ว เราก็ต้องช่วยกันด้วย โดยก่อนออกจากบ้านทุกครั้งต้องสวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคมอย่างน้อย 1 เมตร ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ รักษาความสะอาดตัวเอง ครอบครัว และสังคม ถ้าไม่จำเป็นขอให้ท่าน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ส่วนเรื่องของการ “ฆ่าเชื้อ เพื่อชาติ” ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพวกเรา แล้วทุกคนจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image