ร้องต่างชาติแห่ต่อวีซ่า ตม.พัทยาไร้ระเบียบ ไม่ใส่หน้ากากฯ-ไม่เว้นระยะห่าง กลัวโควิด-19 ระบาด

ร้องต่างชาติแห่ต่อวีซ่า ตม.พัทยาไร้ระเบียบ ไม่ใส่หน้ากากฯ-ไม่เว้นระยะห่าง กลัวโควิด-19 ระบาด
ร้องต่างชาติ – เมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด (ตม.จ.) ชลบุรี เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวต่างชาติหลายราย ที่เดินทางไปต่อวีซ่าที่ ตม.จ.ชลบุรี เมืองพัทยา หลังได้รับการร้องเรียนว่าที่ ตม.จ.ชลบุรี มีชาวต่างชาติจำนวนมากมาติดต่อราชการ ซึ่งหวั่นเป็นที่แพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า มีชาวต่างชาติมาติดต่อราชการจำนวนมาก โดยยืนรอเข้าแถวติดๆ กันโดยไม่มีการเว้นระยะห่าง 2 เมตร บางคนไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงหวั่นว่าจะเกิดการแพร่เชื้อ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุในการแพร่กระจายของเชื้อโรค โดยเฉพาะสถิติการติดเชื้อโควิด-19 ในพัทยา ส่วนมากมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งอยากให้ ตม.จ.ชลบุรี จัดระเบียบ บริหารพื้นที่เพื่อความปลอดภัย และไม่เป็นการแพร่กระจายของเชื้อโรค

Advertisement

น.ส.กวินทิพย์ พัทวี อายุ 24 ปี ที่เดินทางมาติดต่อราชการ กล่าวว่า คนมาต่อแถวเยอะมาก โดยเฉพาะต่างชาติ และส่วนใหญ่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ก็กลัวเหมือนกัน ส่วนที่มาติดต่อราชการวันนี้คงไม่ได้ทำ คงต้องกลับบ้านก่อน แล้วมาทำวันหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้สอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ ตม.จ.ชลบุรี ได้รับการปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลในเรื่องการจัดระเบียบ และการป้องกันทั้งตัวนักท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image