อดีต ส.ส.ปราจีนฯ แจ้งความถูกโทรขู่ฆ่า คาดปมร้องถอนสัมปทานเหมืองทรายแก้ว

อดีต ส.ส.ปราจีนฯ แจ้งความถูกโทรขู่ฆ่า คาดปมร้องถอนสัมปทานเหมือทรายแก้ว

เมื่อวันที่ 7 เมษายนพ.ต ต.จุมพล ทฤษฎีสุข สารวัตรวร(สอบสวน)สภ.เมืองปราจีนบุรีได้รับแจ้งจากนายเกียรติกร พากเพียรศิลป์ อดีต ส.ส.ปราจีนบุรี ได้มีโทรศัพท์โทรมาหาตนเองเมื่อช่วงเวลา 20.02 น.วันที่ 6 เม.ย.63 พร้อมได้พูดข่มขู่บอกว่า “ มึงระวังตัวให้ดี กูไม่เอามึงไว้หรอก”

จากนั้นได้วางหูโทรศัพท์ ตนจึงบันทึกหมายเลขดังกล่าวและโทรกลับ  พบว่าได้มีไลน์ และชื่อบุคคลดังกล่าวขึ้นมา พร้อมกับยังมีมีเฟสบุคของบุคคลดังกล่าว ระบุอยู่ จ.สมุทรปราการจึงบันทึกไว้ และนำมาลงบันทึกแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อเป็นหลักฐานหากตนเองมีเหตุอันเสียชีวิต

นายเกียรติกร กล่าวว่า ก่อนหน้าแม้ไม่ได้เป็น ส.ส.ปราจีนบุรี แต่ได้ทำหน้าที่เพื่อชาวบ้านหลายอย่าง อาทิ นำเรื่องร้องคณะกรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎรคัดค้าน -ยกเลิกสัมปทานการก่อสร้างเหมืองทรายแก้ว ,คัดค้าน – ยกเลิกการก่อสร้างฟาร์มไก่ในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หรือ สาเหตุที่เคยเปิดตัวในการเตรียมสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (อบจ.) ก่อนหน้ามาโดยตลอด ส่วนสาเหตุอื่นไม่มี ต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนว่า บุคคลลที่โทรขู่ฆ่าตนเป็นใคร และเพราะสาเหตุใด

 

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ประวัติครอบครัว มีพี่น้อง 3 คนล้วนเป็นนักการเมืองได้แก่ นายบุญเกื้อ พากเพียรศิลป์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปราจีนบุรี , นายสมดุลย์ พากเพียรศิลป์ นายกองค์การบริหารส่วนตำรอบเมือง (อบต.) โดยนายเกียรติกร พากเพียรศิลป์ อดีตเป็น ส.ส.ปราจีนบุรี พรรคมัชฌิมาธิปไตย ปี2551, อดีตสมาชิกสภาจังหวัดปราจีนบุรี – รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี ปี 2550

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image