หน้าตาแบบนี้!! เปิดอีเมล์คนอกหักไม่ผ่านเกณฑ์รับเยียวยา 5,000 บ.

หน้าตาแบบนี้!! เปิดอีเมล์คนอกหักไม่ผ่านเกณฑ์รับเยียวยา 5,000 บ.

กรณีรัฐบาลช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยแจกเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงที่ผ่านมา และคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 7 เมษายน มีมติขยายวงเงินและระยะเวลาช่วยเหลือจากเดิมที่จะแจกให้ 3 เดือน (เมษายน-มิถุนายน 2563) หรือคนละ 1.5 หมื่นบาท เป็น 6 เดือน (เมษายน-กันยายน 2563) หรือเป็นคนละ 3 หมื่นบาทนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนที่ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินดังกล่าวแล้ว ตั้งแต่เวลา 01.00 น.ของวันนี้ เป็นไปตามที่รัฐบาลประกาศว่าจะเริ่มจ่ายเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ผ่านเกณฑ์ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน เป็นต้นไป ซึ่งบางรายไม่ได้รับเอสเอ็มเอส แต่มีเงินเข้าบัญชีอย่างไม่ทันตั้งใจ สร้างความดีใจให้กับผู้ที่กำลังเดือดร้อนเป็นอย่างมาก โดยวันนี้กระทรวงการคลังคาดว่าจะมีผู้รับเงินประมาณ 250,000 ราย

อย่างไรก็ตามจากผู้ลงทะเบียน 24 ล้านคน จะมีประชาชนส่วนหนึ่งไม่ผ่านเกณฑ์ โดยจะได้รับอีเมล์ระบุว่า “ขอเรียนให้ทราบว่า ระบบไม่สามารถดำเนินการลงทะเบียนตามที่ท่านแจ้งไว้ได้ เนื่องจากข้อมูลตามบัตรประชาชนที่ท่านระบุไม่ถูกต้อง โดยหากท่านมีความประสงค์ในการเข้าร่วมมาตรการฯ สามารถเข้าไปลงทะเบียนใหม่ได้อีกครั้ง (หากจำนวนผู้ได้รับสิทธิตามมาตรการฯ ยังไม่ครบจำนวน) ทาง พพพ.เราไม่ทิ้งกัน.com”

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image