ผิดตรงไหน!! คนขับรถสามล้อถือป้ายตัดพ้อรัฐบาล ลงทะเบียนไม่ผ่าน-ไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ผิดตรงไหน!! คนขับรถสามล้อถือป้ายตัดพ้อรัฐบาล ลงทะเบียนไม่ผ่าน-ไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ผิดตรงไหน – เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่บริเวณหน้าสถานีขนส่งเขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุทัศน์ จำปาหอม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 1 ถนนกงพะเนียง ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี มีอาชีพขับรถสามล้อ สกายแลปรับจ้าง ได้ยืนถือป้ายพร้อมข้อความตัดพ้อรัฐบาลเกี่ยวกับเงินเยียวยาที่รัฐบาลช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ตามมาตรการของรัฐบาล เดือนละ 5,000 บาท ในโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน”

โดยเขียนป้ายข้อความ อาทิ “ตอบหน่อยซิ ++ ผมผิดตรงไหน รายได้ไม่มี ภาษีก็เสีย สามล้ออย่างผม ทำไมไม่คัดกรอง ไม่ผ่าน ตอบหน่อยซิ รัฐบาล มาพิสูจน์หน่อยจริงเท็จ สกายแลป อ.เขมราฐ รออยู่ !!! มาเลย ….ขาดรายได้มาเป็นเดือนแล้วจะให้กินอะไร ชดเชย 5,000 บาทก็แห้ว” สร้างความฮือฮา ให้กับชาวบ้านที่ผ่านไปมา พร้อมเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงมาตรการคัดกรองในการรับเงินมาตรการรเยียวยาของรัฐบาล

นายสุทัศน์กล่าวว่า ตนมีอาชีพขับรถสามล้อ สกายแลปมากว่า 30 ปี พอเห็นรัฐบาลมีมาตรการช่วยเหลือเยียวยาเดือนละ 5,000 บาท ในโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ในกรณีที่มีผลกระทบ เมื่อมีโครงการดังกล่าว จึงได้ให้บุตรชายลงทะเบียนให้ตั้งแต่วันแรก คือวันที่ 28 มีนาคม และได้พยายามลงทะเบียนมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ผ่าน โดยแจ้งข้อมูลว่าเลขบัตรประชาชนลงท้าย 8842 ไม่ถูกต้อง

 

“ผมแปลกใจมาตลอด เพราะบัตรประชาชนนั้น ทางหน่วยงานของรัฐออกให้ และเป็นคนไทย 100% ก็ไม่รู้จะทำยังไง กรอกข้อมูลลงทะเบียนหลายครั้งก็ไม่ได้ จึงอยากจะให้มีการตรวจสอบ ประกอบกับด้วยความน้อยใจ และขาดรายได้จึงได้เขียนข้อความดังกล่าว” นายสุทัศน์กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon