เช็กเลย วันที่ 3 “เราไม่ทิ้งกัน” รับเงินเยียวยา 5 พันบาท อีก 6.4 แสนราย

 

เมื่อวันที่ 10 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันที่ 3 ที่กระทรวงการคลัง ที่ทยอยโอนเงิน และส่ง SMS หรืออีเมล์ ไปยังผู้ที่ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ระยะเวลา 6 เดือน จำนวน 6.44 แสนคน หลังจากที่ได้ทยอยโอนเงินเป็นวันแรก ตั้งแต่ 8 เมษายน

 

โดยเว็บไซต์ WWW.เราไม่ทิ้งกัน COM ได้เปิดเมนู “ตรวจสอบสถานะ” ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ได้รับสิทธิลงทะเบียนเข้าไปตรวจสอบขั้นตอนการจ่ายเงินเยียวยาในรายชื่อของตัวเองได้ว่าขณะนี้ดำเนินการถึงไหน ใครที่ยังไม่ได้เช็กหรือตรวจสอบให้รีบเช็กสถานะของตนเองได้

 

ทั้งนี้หาก ต้องการตรวจสอบสถานะ สามารถกดที่เมนู “ตรวจสอบสถานะ” ระบบจะให้กรอก หมายเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก เบอร์โทรศัพท์มือถือที่ใช้ลงทะเบียน และวัน เดือน ปีเกิดของผู้ลงทะเบียน เพื่อให้ระบบทำการตรวจสอบ ก่อนที่ระบบจะแจ้งผลว่าขณะนี้ ขั้นตอนการจ่ายเงินเยียวยานั้น ได้ดำเนินการถึงไหนแล้ว

สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านมาเกณฑ์ นั้นจะได้รับเอสเอ็มเอสตอบกลับในวันที่ 9 เมษายน เป็นต้นไปว่าไม่ผ่านคุณสมบัติ ซึ่งไม่สามารถอุทธรณ์ได้  โดยสามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดสาเหตุที่ไม่ผ่านเกณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน.com”

ในส่วนของกลุ่มผู้ที่ลงทะเบียนแต่จะต้องรอตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม จะส่งเอสเอ็มเอสแจ้งรายละเอียด เพื่อขอให้ประชาชนกรอกข้อมูลเพิ่มเติมในวันที่ 11-12 เม.ย.63

 

คลิก! ผ่านเว็บไซต์ WWW.เราไม่ทิ้งกัน COM เปิดเมนู “ตรวจสอบสถานะ”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เริ่มแล้ววันนี้ ลงทะเบียนรับเน็ตมือถือฟรี 10GB – อัพสปีดเน็ตบ้าน
บทความถัดไปแมกโนเลียฯหนุนจุฬาฯพัฒนาหุ่นยนต์ส่งอาหาร-ยาในรพ.สู้โควิด