คอฟฟี่เบรก : พึ่งออนไลน์ไม่ได้

ช่วงนี้ทุกคนต้องเข้าสู่โหมดระวังภัย อยู่บ้าน WFH หยุดเชื้อเพื่อชาติ ยุคโควิด-19 แต่เมื่อชีวิตต้องดำเนินต่อ ก็ต้องอาศัยเทคโนโลยีเพื่อติดต่อสื่อสารกับสังคมภายนอก ทั้งอุปกรณ์มือถือ โน้ตบุ๊ก

ส่งผลให้การสื่อสารผ่านออนไลน์เป็นเทรนด์ฮอตฮิตติดชาร์ตที่สุดในยามนี้ ไม่เว้นแม้แต่ “คุณวิบูลย์ กรมดิษฐ์” กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่การตลาด กลุ่มอมตะ ที่ทำงานอยู่บ้านงดพบปะผู้คนเช่นกัน จากคนที่ไม่เคยใช้แอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร ก็ต้องไหว้วานให้ลูกสาวสอนวิธีใช้งานให้ งานนี้เลยไม่อด แถมได้กินอาหารสดๆ จากทะเล ถึงกับยกความดีให้โควิด-19 ที่เร่งให้คนไทยเข้าสู่ยุคดิจิทัลแพลตฟอร์มเสียที ในแทบทุกธุรกิจ ทั้งการติดต่อนักลงทุนทั้งในต่างประเทศ ด้วยอีเมล์ และวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

แต่ไม่วาย เจ้าตัวแอบบ่นอุบว่า

“แม้ทุกอย่างจะส่อง และสั่งซื้อได้บนออนไลน์ แต่เรื่องที่ดิน และอสังหาฯ ช้อปปิ้งออนไลน์ไม่ได้นะคร้าฟ!!! เพราะของมันแพง ต้องใช้หลากหลายปัจจัยรวมทั้งเวลาช่วยตัดสิน ถึงจะยอมควักตังค์ออกจากกระเป๋า”

ระหว่างนี้ กระจอกข่าวก็ขอให้ “คุณวิบูลย์” ใช้ทีเด็ดของระบบออนไลน์ผูกมัดใจลูกค้าไปก่อนนะค้า รอวันโควิด-19 จบ ขอให้ลูกค้าไม่ขาดมือ แม้ที่ดินจะส่งผ่านโลจิสติกส์ไม่ได้ แต่ก็ขอให้ขายดิบขายดี ในช่วงหลังโควิดแล้วกันค่า (ฮา)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก้างตำคอ วันที่ 10 เมษายน 2563 : โดย นายเสียม
บทความถัดไปรองผบช.น.นำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบห้องพัก รองผบก.ตำรวจสากล ผูกคอดับ หลังพบ’ปม’น่าสงสัย