คอเหล้าลงแดงดับคาห้องพัก หลังบุรีรัมย์สั่งห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ช่วงโควิด-19 ระบาด

คอเหล้าลงแดงดับคาห้องพัก หลังบุรีรัมย์สั่งห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ช่วงโควิด-19 ระบาด

คอเหล้าลงแดง – เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 9 เมษายน ที่ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง อ.นางรอง รับแจ้งมีเหตุคนนอนเสียชีวิตภายในห้องพัก จึงประสานกู้ภัย สยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง และแพทย์เวรโรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง ที่เกิดเหตุเป็นอู่ซ่อมรถ ภายในแบ่งเป็นห้องนอนช่าง พบชายนอนเสียชีวิตในห้อง ทราบชื่อต่อมานายสุรศักดิ์ ดำรงศักดิ์ อายุ 40 ปี อาชีพช่างซ่อมรถยนต์ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย หรือร่องรอยการต่อสู้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง

จากการซักประวัติทราบว่า ผู้ตายเดินทางกลับ จ.นนทบุรี เมื่อ 10 วันที่ผ่านมา ทำให้หมอจากโรงพยาบาลนางรอง และหน่วยกู้ภัยฯ ต้องให้ชุดปฏิบัติงาน สวมชุด PPE มาแบบเต็มอัตราศึก เพราะเกรงว่าผู้เสียชีวิตจะมีเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด 19 หรืออาจจะเสียชีวิตเพราะเชื้อโควิด-19 โดยการทำงานของแพทย์โรงพยาบาลนางรอง ต้องทำตามตามขั้นตอนอย่างเข้มงวด เพราะเกรงว่าจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถเก็บศพออกมาได้

จากการสอบถามนางวาสนา ดำรงค์ศักดิ์ อายุ 70 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นช่างซ่อมรถอยู่ที่ จ.นนทบุรี ย้ายกลับมาบ้านพร้อมแม่ ซึ่งเป็นข้าราชการครูเกษียณจาก จ.นนทบุรี โดยเมื่อเย็นของวันที่ 8 เมษายน ได้นั่งกินข้าวเย็นด้วยกัน ตนซื้อโจ๊ก และซุปไก่สกัดมาให้กิน แต่สังเกตลูกชายไม่ค่อยพูด เช้าวันนี้ตั้งแต่เช้า แม่ออกไปข้างนอก กระทั่ง 5 โมงเย็นกลับมา จะเรียกลูกกินข้าว จึงเห็นว่านอนแน่นิ่งไปแล้ว

“สาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย ไม่ทราบจริงๆ รู้เพียงว่าลูกชายมีนิสัยชอบดื่มเหล้า ทุกวันต้องกินเหล้า 40 ดีกรี 1-2 ขวด เคยพยายามพาไปเลิก ก็ไม่ยอม แต่ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา จ.บุรีรัมย์ ได้ประกาศสั่งห้ามไม่ให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท ร้านค้าฝ่าฝืนจะมีโทษปรับเงินเป็นแสนบาท ทำให้ร้านค้าแต่ละร้านไม่กล้าขายสุรา ส่วนตัวคิดว่าลูกชายไม่ได้ดื่มเหล้า จนทำให้เกิดความผิดปกติในร่างกาย หรือเรียกว่าลงแดง แล้วเสียชีวิต” นางวาสนา กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานขอข้อมูลจากนายภาคภูมิ จวงเจิม พี่ชายผู้ตาย ซึ่งมีอาชีพขับรถตู้ให้ทัวร์จีน ได้รับคำตอบว่า ก่อนหน้านี้ไม่มีอาการผิดปกติอย่างใด แต่ละวันที่ไปสถานที่ต่างๆ วัดอุณหภูมิ อยู่ที่ 34-35 องศาเซลเซียส ปกติ ไม่มีอาการไข้ ที่เข้าข่ายการติดเชื้อโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทั้งนี้ ญาติไม่ติดใจการตาย ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างไปเตรียมบำเพ็ญกุศลที่วัด ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใส่ชุดป้องกันตัว ขณะนำศพเคลื่อนย้าย ได้ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อฉีดตลอดเวลา ห่อศพด้วยถุงซิป เพื่อความปลอดภัย โดยจะจัดงานศพตามขั้นตอนการป้องกันเชื้อโควิด-19 และจะตรวจหาเชื้อมายืนยันอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช็อก! ราชวงศ์ซาอุฯติดโควิด-19 150 ราย กษัตริย์-มกุฎราชกุมารต้องกักตัวเอง
บทความถัดไปเราไม่ทิ้งกัน! ‘วัดคุณหญิงส้มจีน’ แจกข้าวกล่องทุกวัน ช่วยชาวบ้านหลัง ‘โควิด’ ทำเดือดร้อนหนัก