นายอำเภอ-ตร.สมุทรสาครบุกรวบ 22 หนุ่มสาว เมินเคอร์ฟิวจัดปาร์ตี้อัพยา

เมื่อเวลา 00.20 น.ของวันที่ 12 เมษายน 2563 นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร รับแจ้งว่ามีร้านลักลอบเปิดบริการ มีการมั่วสุมดื่มสุรา และเปิดเพลงเต้นเสียงดัง บริเวณศูนย์การค้าแลนด์มาร์ก ภายในร้าน Mega เลขที่ 336/89 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงประสาน พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังไปตรวจสอบ โดยมี พ.ต.ท.อภิวิทย์ แจ่มแจ้ง สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร นายสิริพงษ์ กลัดเจริญ ปลัดอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่สมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองสมุทรสาครที่ 1 และเจ้าหน้าที่ ตำรวจสภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าร่วม

ภายในร้านดังกล่าวด้านหน้าปิดประตู แต่มีเสียงเพลงเล็ดลอดออกมายังด้านนอก เจ้าหน้าที่ฯจึเข้าตรวจค้นภายในร้าน พบกลุ่มวัยรุ่นรวม 22 คนกำลังมั่วสุม ดื่มสุรากันอย่างสนุกสนาน ทราบชื่อนายธนะพัฒน์ ตันบวรไชยเจริญ อายุ 29 ปี เป็นเจ้าของร้าน

จากการตรวจค้นภายในร้าน พบสารเสพติดเคตามีนจำนวนหนึ่ง ซึ่งนายธนะพัฒน์ รับเป็นเจ้าของ และตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่น พบยาเคตามีนน้ำหนักประมาณ 3.84 กรัม บรรจุห่อพลาสติกซ่อนอยู่ที่ขอบกางเกงชั้นในของนายวรทัต เจษฎาลักษณ์ อายุ 30 ปี จึงได้ควบคุมตัว พร้อมของกลางไว้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหากลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดว่าร่วมกันชุมนุม มั่วสุม อันเป็นการฝ่าฝืน ข้อ 5 ของข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1) ส่วนนายนายวรทัตถูกแจ้งข้อหาเพิ่มมีสารเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และนายธนะพัฒน์ ถูกแจ้งข้อหาฝ่าฝืนประกาศจังหวัด เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว, ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ที่ปล่อยให้มีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่ากำหนดเวลาตามที่มีกฎหมายบัญญัติ และยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มียาเสพติดเข้าไป ในสถานที่ของตนพร้อมมีสารเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้นำตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และจะดำเนินการเสนอจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อเสนอปิดสถานที่ดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon