วัดดังโคราชผลิตเครื่องพ่นละอองน้ำมนต์ผสมยาฆ่าเชื้อโควิด-19 เปิดธรรมเทศนาสร้างขวัญกำลังใจฝ่าวิกฤต

ที่วัดสว่างอารมณ์บ้านระงม ต.โคกสูง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา พระครูถาวรคุณากร เจ้าคณะตำบลโคกสูงและเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ได้ประดิษฐ์เครื่องพ่นละอองน้ำผสมกับน้ำมนต์และน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ติดตั้งที่บริเวณซุ้มร่มไม้และที่นั่งฟังธรรมเทศนาภายในวัด ให้บริการผู้มาทำกิจกรรมที่วัด ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบด้วย ท่อพีวีซี สายยางส่งน้ำ สปริงเกอร์ วาวสำหรับเปิด-ปิด และเครื่องปั๊มน้ำ

พระครูถาวรคุณากร เจ้าคณะตำบลโคกสูงและเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ กล่าวถึงแนวคิดและแรงบันดาลใจประดิษฐ์เครื่องพ่นละอองน้ำผสมน้ำมนต์และยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ว่า ทุกวันนี้ประชาชนขาดขวัญกำลังใจ มีความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก บางคนถึงกับเครียดกินไม่ได้ นอนไม่หลับก็มี จึงอยากช่วยให้ประชาชนคลายความกังวลสร้างขวัญกำลังใจ ให้มีความเข้มแข็งมากขึ้นและอยู่ในระเบียบวินัยที่ทางราชการกำหนด เมื่อชาวบ้านมาทำบุญที่วัดหรือมาร่วมงานฌาปนกิจศพที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ให้มาเดินผ่านซุ้มอุโมงค์ต้นไม้เพื่อรับน้ำมนต์ผสมกับน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 คุณภาพดีจาก “ศูนย์คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ฝ่าวิกฤติโควิด-19” โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา เขต 2 นำมาบริจาคให้

นอกจากนี้ภายในอุโมงค์ยังมีที่พักผ่อนติดตั้งลำโพงเพื่อให้ญาติโยมได้ฟังพระธรรมเทศนากล่อมเกลาจิตใจควบคู่กันไปด้วย วัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ชาวบ้านมีขวัญกำลังใจฝ่าฟันวิกฤติที่เกิดขึ้นในขณะนี้ไปให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon