ร้านค้าขอนแก่นติดป้ายประกาศห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลดการมั่วสุม ป้องกันโควิดระบาด

ร้านค้าขอนแก่นติดป้ายประกาศห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลดการมั่วสุม ป้องกันโควิดระบาด

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านค้าต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ต่างทำการปิดป้ายประกาศการงดจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ตามมติคณะกรรมการโรคติดต่อขอนแก่น ที่กำหนดงดการจำหน่ายทั้งจังหวัดโดยมีผลวันนี้ไปจนถึงวันที่ 17 เมษายน เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
จากการตรวจสอบภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่าแทบทุกร้านต่างทำป้ายมาติดตั้งไว้หน้าร้านเพื่อแจ้งเตือนลูกค้าในการงดจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด

นางรสกร ศรีหล่มศักดิ์ อายุ 51 ปี กล่าวว่า ร้านได้เริ่มติดป้ายมาตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาทันทีที่จังหวัดมีคำสั่งขอความร่วมมือ ทั้งยังคงทยอยบอกลูกค้าที่มาซื้อของที่ร้านอย่างต่อเนื่อง และในวันนี้มีคนมาถามซื้อเหล้า-เบียร์อยู่ 2-3 รายเท่านั้น แต่ทางร้านก็บอกลูกค้าไปว่าไม่มีการจำหน่ายเหล้า-เบียร์ ตั้งแต่วันที่ 12-17 เมษายน

“เมื่อบอกไปอย่างนั้น ลูกค้าก็เข้าใจและขับรถกลับ ทั้งนี้ ตามประกาศดังกล่าวเพื่อขอความร่วมมือในภาพรวมตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางร้านจึงทำตามนโยบายทางรัฐบาลและทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง” นางรสกรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สภากาชาดไทยให้จ.ตราดใช้ศูนย์ราชการการุณย์ฯเป็นที่พักกักผู้เสี่ยงโควิด
บทความถัดไป“จตุพร” อัด รบ.ไร้ประสิทธิภาพ แจกเงินเยียวยา 5,000 ยังล้มเหลว-ล้าช้า