ตร.รวบหนุ่มเมืองหาดใหญ่ ลักลอบขนไอซ์ 9 กก. ยาบ้า 3 แสนเม็ด

ตร.รวบหนุ่มเมืองหาดใหญ่ ลักลอบขนไอซ์ 9 กก. ยาบ้า 3 แสนเม็ด

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ของวันที่ 12 เมษายน ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ต.บุญฤทธิ์ รอดมา ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ที่ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการจำหน่ายยาบ้าที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ บริเวณด้านหลังปั๊มน้ำมันร้าง ก่อนข้ามสะพานท่าจีน ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ที่ 6 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง รองผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการงานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสาครไปตรวจสอบ

โดยภายในปั๊มน้ำมันร้างนั้น ที่บริเวณด้านหลังยังคงมีห้องพักเก่าๆ และมีคนพักอาศัยอยู่ คือ นายสุชาติ จันทร์ศิริ อายุ 46 ปี กับ นางสาวเกณิกา สันติกุล อายุ 32 ปี ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตนแล้วขอเข้าตรวจค้นภายในห้องและบริเวณโดยรอบ จนพบยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 9 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ด้านข้างภายในห้องพัก จากนั้นได้ทำการสอบสวนเพื่อขยายผล จนทราบว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่อีกในรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 70-5447 เพชรบุรี ซึ่งเป็นรถบรรทุกกระดาษลังที่จอดอยู่หน้าบ้าน โดยด้านใต้กระดาษลังมีกระสอบปุ๋ยที่ซุกซ่อนยาบ้าจำนวน 300,000 เม็ด วางอยู่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวทั้งสองคนเอาไว้ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกับของกลางเป็นยาไอซ์และยาบ้ามูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

จากการสอบถามทราบว่า ทั้งสองคนเป็นแฟนกัน โดยได้รับจ้างส่งยาเสพติดลงสู่ภาคใต้เที่ยวละ 50,000 บาท ซึ่งทำมาแล้ว 2 ครั้ง ส่วนพฤติการณ์นั้น จะใช้วิธีการติดต่อกับลูกค้าทางโทรศัพท์ โดยจะมีม้าวิ่งหรือคนเอายาเสพติดมาวางไว้ข้างรถ แล้วโทรศัพท์มาบอกว่าวางยาเสพติดไว้ตรงจุดไหน ตนก็ไปเก็บเอามาซุกซ่อนไว้ในรถซึ่งบรรทุกกระดาษลังเต็มคัน เป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจตามเส้นทางที่ขับผ่าน ส่วนช่วงเวลาของการขนย้ายยาเสพติดลงสู่ภาคใต้นั้น ก็จะอาศัยช่วงเวลาที่เหมาะสมตามสภาพการณ์ แต่มาในระยะนี้มีการประกาศเคอร์ฟิวและมีการตั้งด่านหลายแห่ง จึงยังไม่สะดวกต่อการขนย้ายยาเสพติด จึงต้องรอช่วงเวลาที่สบโอกาส แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย อีกทั้งยังได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบยาเสพติดทั้งหมดด้วย ส่วนตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองสมุทรสาครดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิดอาเซียนวันนี้พบ ‘อินโด’ ติดเชื้อเพิ่มพุ่งสูงสุด ‘มาเลย์’ ครองแชมป์ยอดสะสม
บทความถัดไปพิษโควิด19 ร้านอาหารขายไม่ดี หันเปิดบ่อนไพ่นกกระจอก ก่อนถูกจนท.บุกทลาย